“Hàng loạt” các trang bị Hỗ Trợ quan trọng sẽ bị loại bỏ khỏi trò chơi trong bản 8.3, và dĩ nhiên, đây là một thông tin được rất nhiều người chơi hỗ trợ nói riêng, người chơi Liên Minh nói chung quan tâm. Đá Tỏa Sáng từ trước đến nay vốn là một trang bị gần như không thể không lên cho các tướng Hỗ Trợ, và đôi khi là cả người đi rừng. Việc bỏ nó đi và ghép vào những trang bị thuần Hỗ Trợ sẽ khiến cho tướng đi rừng thiên hướng Hỗ Trợ khó có thể kiểm soát như trước kia.

Một đợt thay đổi lớn tới trang bị Hỗ Trợ sẽ đem tới nhiều điều mới mẻ hơn

Thế nhưng mặt khác, việc tích hợp vào, biến nó thành phần thưởng của trang bị Hỗ Trợ cũng sẽ giúp cho các tướng đi cặp với Xạ Thủ dễ thở hơn. Họ sẽ không còn lo lắng, tính toán về việc xem nên lên Đá Tỏa Sáng vào thời điểm nào thì hợp lý. Hãy cùng Game2Tek lắng nghe những chia sẻ của Meddler về ý kiến và mục tiêu của họ trong đợt chỉnh sửa trang bị Hỗ Trợ lớn này nhé!

Theo như Meddler – Trưởng Thiết Kế Lối Chơi, đây là mục tiêu của đội trong thời gian tới:

“Như chúng tôi đã nói tới trong tuần trước, các thay đổi với trang bị của tướng hỗ trợ mới sẽ cho họ thêm “phần thưởng” là khả năng sử dụng Đá Tỏa Sáng trước đây. Mục tiêu của chúng tôi là mở rộng và cho tướng hỗ trợ nhiều sự lựa chọn đa dạng hơn, thay vì một lối lên truyền thống sau Đá Tỏa Sáng như hiện tại. Chúng tôi cũng có thấy sự lo lắng và quan ngại của người chơi, vì vậy, tất cả ý kiến sẽ được tổng hợp lại tại đây:

  • Tổng quan sức mạnh của tướng hỗ trợ sau thay đổi này sẽ không xê dịch. Nếu kết quả cuối cùng lại làm nó tăng hoặc giảm sức mạnh, chúng tôi sẽ can thiệp và chỉnh sửa nó.
  • Mục tiêu ở đây là để cho Đá Tỏa Sáng xuất hiện trên tướng hỗ trợ vào khoảng thời gian nhất định. Lượng vàng cần để hoàn thành nhiệm vụ cũng giảm xuống tương ứng.
  • Chúng tôi sẽ chuyển khả năng kích hoạt của Yêu Sách Băng Hậu và Bùa Thăng Hoa sang một trang bị mới, mục đích là để làm sao cho các trang bị thành phần của nó phù hợp hơn, cả với tướng hỗ trợ và không hỗ trợ.
  • Chúng tôi sẽ xem xét việc chuyển khả năng kích hoạt của Mặt Nạ Sơn Thạch sang một trang bị mới. Bên cạnh đó, rất có thể các trang bị hỗ trợ kích hoạt chọn mục tiêu như Lời Thề Hiệp Sĩ, Hòm Bảo Hộ Mikael, cũng được để mắt tới. Hơn nữa, tỉ lệ mua và kích hoạt của trang bị Mặt Nạ Sơn Thạch hiện cũng đang rất thấp, vì vậy, chúng tôi đang cân nhắc việc có nên chuyển khả năng kích hoạt của nó sang trang bị khác giống với Yêu Sách Băng Hậu/Bùa Thăng Hoa hay không.       Khả năng kích hoạt tạo lá chắn sẽ không còn ở Mặt Nạ Sơn Thạch nữa
  • Chỉ số giảm thời gian hồi trang bị kích hoạt rất có thể sẽ quay lại ở một thời điểm nào đó. Đó là một ý tưởng tốt cho trang bị, nó sẽ cho phép người chơi tính toán để đưa ra những lựa chọn trang bị cũng như những pha xử lý tốt hơn. Dĩ nhiên, đi kèm với nó, chúng tôi cũng phải đưa ra một mức tối đa với loại chỉ số này. Việc chưa đưa ra giới hạn trước đây đã khiến cho công đoạn cân bằng trang bị mất khá nhiều thời gian và rắc rối.
  • Trang bị hỗ trợ “mới” sẽ không có khả năng kích hoạt Đá Tỏa Sáng ở Khu Rừng Quỷ Dị. Vì vậy ở thời điểm hiện tại, phần thưởng cũ vẫn sẽ áp dụng trong bản đồ này.”

jb-intro-divider-2-600x22

Như vậy là trong bản cập nhật 8.3, chúng ta sẽ lại phải tiếp tục tiễn các trang bị Hỗ Trợ này lên đường. Việc thích ứng sẽ cần phải diễn ra sớm, bởi giai đoạn đầu mùa giải này, nếu người nào nắm bắt được thay đổi và tận dụng được chúng, thì việc lên hạng là thứ trong tầm tay. Còn bạn, bạn thấy sao về việc xóa bỏ các trang bị Hỗ Trợ trên, cũng như về ý kiến của đội ngũ thiết kế Riot?

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Nhập tên của bạn vào đây