Tuyển tập cách chơi PUBG (Battleground khởi đầu)

0
2985
Camera khi ngắm bắn
Camera khi ngắm bắn

Việc làm quen với Player Unknown Battleground (PUBG) là chuyện không hễ dễ dàng đối với những game thủ mới vào nghề và nhất là đối với những bạn mới làm quen thể loại game thể giới mở sinh tồn này. Hãy cùng game2tek.com khám phá những tip & trick để có thể chiến thắng tựa game thú vị này nhé.

  1. Chọn thời điểm và vị trí để nhảy dù:
Vị trí nhảy dù đẹp PUBG
Vị trí nhảy dù đẹp PUBG

Mật lắm thì ruồi nhiều, các cụ nói cấm có sai. Nếu bạn nghĩ việc nhảy vào giữa bản đồ sẽ giúp bạn nhanh chóng di chuyển tới vòng tròn giới hạn thì những người chơi khác cũng nghĩ vậy và đương nhiên ngay sau khi đáp xuống bạn có thể trở thành mục tiêu cho hàng tá tay súng bên dưới. Một lựa chọn an toàn hơn, bạn nên nhảy xuống những vị trí ở góc, rìa, cạnh của hòn đảo hoặc những vị trí vắng các công trình. Việc này khiến bạn di chuyển vất vả hơn nhưng bạn có thể an tâm không bị bắn lén và thoải mái nhặt đồ hơn. Về thời điểm nhảy thì sẽ phụ thuộc vị trí bạn muốn đáp xuống nhé.

2. Tiếp đất như thế nào?

Để có nhanh chóng chiếm được vị trí đẹp, lượm đồ và có thời gian đối phó với kẻ địch thoải mái hơn thì điều kiện tiên quyết là bạn phải tiếp đất thật nhanh. Khi ở trên không và chưa bật dù, bạn nên hướng nhân vật xuống mật đất để có thể rơi tự do nhanh hơn.

pubg nhân vật rơi tự do
pubg nhân vật rơi tự do

Ngoài ra, bạn phải chú ý địa hình nơi đáp xuống thì hãy hướng đến những nơi bằng phẳng, tránh các công trình hoặc đồi núi. Chú ý trên thanh chỉ độ cao, bạn sẽ thấy một khoảng đen ở cuối, khi chạm vạch này thì dù sẽ tự động mở để nhân vật của bạn được đảm bảo tiếp đất an toàn.

tiếp đất an toàn với thanh độ cao pubg
tiếp đất an toàn với thanh độ cao pubg

3. Lưu ý đối với vũ khí và trang thiết bị.

Lắp đồ trong pubg
Lắp đồ trong pubg

Để tranh việc bạn ở trạng thái “window shopping” quá lâu khiến kẻ địch có cơ hội thịt bạn hãy giảm thiêu thời gian kéo thả trang bị bằng cách click chuột phải vào phụ kiện khi mở kho đồ thì nó sẽ tự động nhảy vào ô tương ứng trên ô vũ khí của bạn. Tuy nhiên hãy lưu ý khi bạn có từ 2 vũ khí trở lên thì hãy để ý thao tác để đảm bảo là bạn dùng đúng thứ mà mình muốn nhé.

4. Nhặt đồ nhanh.

Playerunknowns Battlegrounds

Khi nhìn thấy có quá nhiều thứ cần nhặt, bạn nên mở túi đồ và click phải chuột vào từng item để nhận vào kho. Bấm F có thể tiện hơn nhưng mỗi lần như vậy nhân vật của bạn phải thực hiện thao tác cúi xuống lượm đồ khá mất thời gian, sẽ không có lợi khi bạn hạ cánh ở khu vực có địch và đang phải chạy đua thời gian trước khi lâm trận.

5. Chú ý âm thanh:

Âm thanh trong pubg
Âm thanh trong pubg

Trong PUBG, hướng các loại âm thanh như tiếng súng, xe chạy, bước chân… phụ thuộc vào camera của bạn chứ không phải hướng nhìn của nhân vật. Khi bạn xoay chuyển chuột, nhân vật có thể không nhìn theo hướng của bạn nhưng âm thanh sẽ dịch chuyển theo, vì vậy hãy thật chú ý.

6. Đổi camera khi ngắm bắn:

Camera khi ngắm bắn
Camera khi ngắm bắn

Khi ngắm bắn ở góc nhìn thứ 3, bạn ấn Q hoặc E để chuyển góc camera giữa vai trái và vai phải nhân vật. Thủ thuật này cũng có thể sử dụng để check các ngóc ngách, góc tường khi di chuyển trong khu vực chật hẹp để bạn dễ dàng phát hiện kẻ địch đang mai phục gần đó.

7. Chú ý vật cản:

Chú ý vật cản
Chú ý vật cản

Khi ngắm bắn qua góc tường, đôi lúc bạn có thể thấy dấu tròn đỏ nằm ngăn trước tâm súng – đây là dấu hiệu cho biết tầm bắn của bạn bị ảnh hưởng và đạn sẽ không tới được giữa màn hình dù nhìn qua thì thấy không có vấn đề gì. Hãy thật lưu ý điều này khi di chuyển trong các tòa nhà do kết cấu chật hẹp, nhiều ngóc ngách – bạn cần biết khi nào bắn được và khi nào không để tránh phí đạn vô ích khi giáp chiến.

– to be continued –

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Nhập tên của bạn vào đây