Bản cập nhật #12 của PUBG đã ra mắt cùng với vô số thay đổi về vũ khí, bản đồ và phương tiện di chuyển. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của các loại tay cầm (grip) mới dành cho vũ khí cũng được cộng đồng đặc biệt quan tâm.

Tay cầm (Grip) là gì ?

Tay cầm, tay nắm … là tên gọi chung cho các thiết bị phụ trợ ngắm bắn được dùng trên các loại súng ống. Các tay cầm thường được gắn vào phía dưới ốp lót tay. Vật dụng này có tác dụng cố định súng để đảm bảo sự ổn định khi sử dụng, nó cũng có khả năng phân tán lực tác động lên ốp tay khi súng khai hỏa, khiến cho người dùng có thể kiểm soát được vũ khí tốt hơn. Một số loại tay cầm còn có khả năng hãm nòng, giúp vũ khí có khả năng bắn chuẩn xác hơn, tránh việc bị giật. Loại tay cầm này phù hợp với những xạ thủ có thói quen bắn phát một. Dựa vào thiết kế và hình dạng, có nhiều loại grip khác nhau như:

  • Foregrip – Tay cầm trước dạng tay cầm ( Vertical Foregrip ): Được sử dụng cho nhiều loại súng, từ súng trường tiến công ( Assault Rifle ) cho tới súng máy bán tự động ( Automatic Submachine Gun ) và cả súng săn ( Shotgun ) .
Súng trường tiến công AR-15 được trang bị tay cầm trước.
Súng trường tiến công AR-15 được trang bị tay cầm trước
Shotgun KSG với tay nắm trước
Shotgun KSG với tay nắm trước

Trong game PUBG, các loại Vertical foregrip có khả năng làm giảm độ giật thẳng của vũ khí 20% và độ giật ngang 20%. Nó cũng có khả năng tăng tốc ngắm bắn.

Angled grip – Tay cầm cạnh: Tương tự như Vertical Foregrip, tay cầm Angled Foregrip cũng có thể sử dụng cho nhiều loại vũ khí khác nhau, trong đó có cả các súng bắn tỉa chuyên dụng ( Designated Marksman Rifle ). Angled Foregrip tạo càm giác thoải mái khi sử dụng những vũ khí có kích cỡ lớn và dài, khi các ngón tay xạ thủ có thể ôm đỡ lấy phía trước súng.

 Súng trường tiến công M4 có trang bị Angled Grip
Súng trường tiến công M4 có trang bị Angled Grip

Trong game PUBG, các loại Angled Foregrip cũng giảm độ giật thẳng của vũ khí 20% và có khả năng giảm tốc độ ngắm bắn 10%.

Một số loại grip khác:

Lightweight Grip – giúp giảm thời gian hồi tâm, tuy nhiên tăng độ giật theo phương ngang và dọc.

Thumb Grip – giúp giảm độ giật của vũ khí theo phương ngang, tuy nhiên tăng độ giật theo phương dọc, và tăng cả thời gian hồi tâm.

Half Grip – giúp giảm độ giật theo cả phương ngang và phương dọc và giảm cả thời giàn hồi tâm của vũ khí.

So sánh độ giật của một số loại grip trên súng M16
So sánh độ giật của một số loại grip trên súng M16

So sánh các grip thông qua đường đạn của một số vũ khí khác

So sánh grip trên súng UMP
So sánh grip trên súng UMP
So sánh grip trên súng Vector
So sánh grip trên súng Vector
So sánh Grip trên súng SCAR-L trong khi đứng ngắm bắn qua ống ngắm Holographic.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Nhập tên của bạn vào đây