Tìm hiểu cơ bản về game Pubg

0
1246

PUBG thực chất là tên viết tắt của PlayerUnknown’s BattleGround là một loại game bắn súng được phát hành bởi Blue Hole cùng với sự hợp tác của Bredan Greene với vai trò là Giám đốc sáng tạo. PUBG cụ thể được mô tả là loại game sử dụng cách bắn súng để sinh tồn, sẽ có 100 người cùng tham gia trong trận đấu này nhưng sẽ chỉ có một người duy nhất sống sót khi trận đấu kết thúc. Người cuối cùng còn lại này sẽ được coi là người chiến thắng tất cả những người còn lại.

Lấy ý tưởng BattleGround diễn ra ở nhiều hòn đảo khác nhau với hòn đảo chính là Erangel.

Đây là một hòn đảo ở Nga, bị bỏ hoang từ khá lâu, nơi đã bị quân đội kiểm soát. Tại đây, lực lượng quân đội đã làm các thí nghiệm hóa học, sinh học một cách đồng thời trên tất cả các hòn đảo này. Theo đó, sau một cuộc tấn công kháng chiến vào một cơ sở sinh học mà hòn đảo này không thể sinh tồn được nữa dẫn tới bị bỏ hoang.

Những tính năng cụ thể của tựa game Pubg :

  • Có khả năng hội nhập Battleye
  • Solo, Duo, Squad (của máy chủ tùy chỉnh) và War là chế độ chơi game.
  • Tự tiêu hủy đạn và một số vật đi kèm làm có thể gây cản trở đến kết quả khi súng được bắn ra.
  • Người chơi có thể cứu sống được đồng đội bị thương.
  • Hỗ trợ cho team khi bạn chết tại các máy chủ.
  • Sử dụng đa dạng các loại súng khác nhau : súng ngắn, súng trường, súng tiểu liên, súng máy nhẹ và một số loại vũ khí phục vụ chiến đấu khác nữa.
  • Người chơi cũng có thể tự tùy chỉnh vũ khí và nhân vật của mình.
  • Người chơi sẽ được cung cấp các thiết bị quân sự giống như trong hoạt động quân đội, bao gồm balo, mũ bảo hiểm, áo may ô và cả áo choàng.
  • Các đối tác trong game Pubg sẽ do các máy chủ tùy chỉnh riêng và đặc biệt chỉ dành cho các đối tác Discord, quyền truy cập sớm nhất vào các chức năng mới, các trò chơi swag và trong các trò chơi độc quyền.
  • Cung cấp thêm cả những mặt hàng mỹ phẩm, phụ kiện cần thiết như : mặt nạ, kính, mũ, giày dép, quần áo,….

Vài nét về sự ra đời của game Pubg

Game Pubg là loại game được phát hành trong năm nay ( năm 2017 ). Tuy chỉ mới ra mắt nhưng con số lãi mà nhà phát hành game thu được thực sự là một con số cực khủng. Theo báo cáo mới nhất gần đây của nhà phát hành Blue Hole thì con số đó nằm vào khoảng 42 tỷ VNĐ mỗi ngày. Đồng thời, tựa game Pubg bắn súng sinh tồn – PlayerUnknown’s BattleGround đã được đưa ra tiêu thụ hơn 10 triệu bản trên khắp thế giới. Đây thực sự là những con số khủng trong giới sản xuất game từ trước đến nay và cũng thực sự là một thành công vang dội của hãng game này trên thị trường game toàn thế giới.

Cùng với những con số nổi bật trên, chỉ sau 167 ngày phát hành, Pubg đã nằm trong top những tựa game có khởi đầu mỹ mãn nhất trong lịch sử.

Trong game Pubg, tổng hợp những kĩ năng sinh tồn sẽ được đưa vào và bạn sẽ được đưa đến một hòn đảo vắng. Ở đó, bạn phải tự mình tìm cách tiêu diệt các đối thủ để bảo vệ chính mình không bị thương hoặc hy sinh.

Với nội dung game hấp dẫn và mang tính chiến đâu mạnh mẽ, Pubg đã chính thức đánh bại DOTA 2 để trở thành tựa game được chơi nhiều nhất trên Steam tại Việt Nam và được hỗ trợ 100% bằng tiếng Việt. Đây cũng là một con số gây tò mò với nhiều người và khiến họ muốn tìm đến để khám phá game Pubg khi mà nó mới chỉ ra mắt được 6 tháng so với thời gian hơn 4 năm chiếm lĩnh thị trường của game DOTA 2.

Nhà phát hành game cũng cho biết trong thời gian tới họ sẽ cải thiện và phát triển game Pubg tốt hơn và hấp dẫn hơn nữa để phục vụ người chơi với chất lượng tuyệt vời nhất có thể. Vì vậy, chúng ta có thể thấy rằng cơ hội phát triển của game Pubg sẽ còn được khẳng định hơn nữa trong năm sau và những năm sau nữa.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Nhập tên của bạn vào đây