PUBG đã cực kì thành công trong việc xây dựng một hệ thống vũ khí hoành tráng đầy mê hoặc. Dàn vũ khí đáng mơ ước, dồi dào và đa sắc màu về cả tính năng lẫn chủng loại chính là điểm nhấn vô cùng sáng giá của tựa game sinh tồn PlayerUnknown’s Battlegrounds. Thử hỏi liệu có game thủ mê đấu súng nào có thể nỡ lòng cưỡng lại sức hấp dẫn ngọt ngào này? Ở 2 phần trước, Game2TEK đã đưa các bạn khám phá câu chuyện của súng trường xung kích (Assault Rifles) và súng tiểu liên SMGs (Sub Machine Guns). Để khép lại loạt bài viết về kho vũ khí khổng lồ của tựa game PUBG, chúng ta sẽ đến với câu chuyện của dòng súng bắn tỉa (Sniper Rifles) không kém phần đặc sắc.

AWM (Arctic Warfare Magnum)

Trước hết, súng bắn tỉa AWM xài loại đạn .300 Magnum 7.62 x 67mm. Vốn là một trong những vũ khí thuộc dòng súng bắn tỉa SR, không cần giới thiệu dài dòng chắc các game thủ đều hiểu, đây là loại súng đặc biệt dùng cho chiến đấu tầm xa. Điều đặc biệt ở AWM đó là trong số hệ thống vũ khí đồ sộ của PUBG, đây là khẩu duy nhất có khả năng tung ra một đòn knock out (KO), công phá trang bị mũ bảo vệ cấp độ 3 (Helmet level 3) trong game PlayerUnknown’s Battlegrounds.

AWM PUBG
Hình ảnh đời thực về súng AWM của PUBG

Mk14 EBR

Được cập nhật lần đầu trong phiên bản tháng 4 của game PlayerUnknown’s Battlegrounds, súng bắn tỉa Mk14 EBR tiếp tục đóng góp thêm cho mức độ hoành tráng của kho vũ khí PUBG. Để có thể sỡ hữu trong tay một khẩu Mk14 EBR, các game thủ phải tìm kiếm ở bên trong các kiện hàng được thả xuống từ máy bay. Súng bắn tỉa Mk14 EBR bắn đạn 7.62mm. Mặc dù được xếp vào hàng súng bắn tỉa, nhưng Mk14 EBR mang dáng dấp của một khẩu súng trường MR (Marksman Rifle) nhiều hơn. Trong PUBG, Mk14 EBR có thể thực hiện chế độ bắn tự động (Automatic Firing Mode). So với các loại súng khác như SKS, Kar98, và M24, một khẩu Mk14 EBR sở hữu vận tốc đạn cao hơn đáng kể.

MK14 EBR PUBG
Vẻ đẹp MK14 EBR của PUBG

M24

Cũng tương tự như súng bắn tỉa AWM, M24 xài loại đạn 7.62mm. Tuy nhiên, sức chiến đấu của M24 không thể kinh khủng được như người anh em AWM của nó. Ở một khía cạnh khác, M24 lại sở hữu ưu thế về khoảng cách chiến đấu. Nếu xét về khả năng nhắm bắn mục tiêu, M24 chắc chắn sẽ không hề thua kém AWM. Nhất là khi được độ thêm các ống ngắm 4x hay 8x, thì hiệu quả mà súng bắn tỉa M24 mang lại nhất định sẽ vô cùng bất ngờ.

M24 PUBG
Bạn có nhận ra súng M24 trong game PUBG?

Kar – 98k

Điểm sáng đầu tiên ở khẩu súng bắn tỉa này trong game PUBG chính là ở độ chính xác gần như tuyệt đối. Tuy nhiên súng Kar – 98k lại có một nhược điểm cố hữu khi để người chơi phải tiêu tốn kha khá thời gian để lên nòng thực hiện các cú headshot. Nói cách khác, cơ hội tấn công của game thủ sẽ phần nào bị hạn chế, đặc biệt khi phải xử lí những mục tiêu đang di chuyển. Bù lại, sức phá hủy của Kar – 98k lại rất khủng khiếp. Một khẩu Kar – 98k có thể bất chấp mọi loại trang phục bảo hộ (dưới mũ bảo vệ cấp 3 – Helmet level 3) của đối thủ và hạ knock out (KO) đối phương chỉ với một cú headshot gọn nhẹ.

SKS

Trong game PUBG, tạo hình của súng bắn tỉa SKS chính là được lấy ý tưởng dựa trên khẩu CKC cực kì thân thuộc với các game thủ Việt chúng ta. Điểm khác biệt là SKS của PUBG mang kiểu dáng của phiên bản Nam Tư với vị trí hộp tiếp đạn ở phía dưới. Xét tổng thể, súng SKS có vẻ giống súng trường MR hơn là một khẩu súng bắn tỉa SR. Chiến đấu bằng SKS, game thủ có thể xử lí mục tiêu ở cả khoảng cách tầm trung lẫn tầm gần. Nhưng nhìn chung, súng SKS của PUBG vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế cần được khắc phục và không có gì đặc biệt nổi bật.

SKS PUBG
SKS trong PUBG lấy cảm hứng từ CKC phiên bản Nam Tư

VSS

VSS được thêm vào danh sách vũ khí của PUBG từ tháng 2. Loại súng bắn tỉa này sử dụng đạn 9mm. Mức độ phá hủy của em VSS này trong game thì không được mạnh như ngoài đời thực. Người chơi có thể săn được các khẩu VSS ở hòm tiếp viện hoặc những điểm nóng hiển thị ở bản đồ PUBG. Nếu muốn củng cố thêm sức chiến đấu cho VSS, lời khuyên đưa ra là hãy trang bị thêm phụ kiện ống ngắm 4x.

VSS PUBG
VSS có phải vũ khí yêu thích của bạn trong game PUBG?

Tạm kết

Như vậy là hành trình khám phá thế giới vũ khí đồ sộ và kì vĩ của PUBG đã chính thức khép lại. Nếu như dòng súng trường xung kích AR linh hoạt với mọi khoảng cách giao chiến, súng tiểu liên SMG là lựa chọn hàng đầu cho những trận đấu cự li gần, thì dòng súng bắn tỉa SR lại là phương án hoàn hảo để áp dụng khi tấn công tầm xa. Hiểu rõ về đặc tính và vẻ đẹp của mỗi loại vũ khí, game thủ không chỉ có thêm lợi thế sinh tồn trong đấu trường PUBG, mà còn tăng thêm sự lí thú khi trải nghiệm thế giới game đầy cảm xúc.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Nhập tên của bạn vào đây