súng PUBG

PUBG (PlayerUnknown’s Battlegrounds) cho tới thời điểm hiện tại vẫn đang là tựa game có sức hút cực kì lớn đối với cộng đồng game thủ. Và tình hình hiện nay đang cho thấy rằng, độ hot của PUBG chưa hề có dấu hiệu gì là sẽ suy giảm. Về sức hấp dẫn của PUBG có lẽ chúng ta không cần phải nói nhiều tới nữa. Câu chuyện mà Game2TEK muốn chia sẻ với các bạn ngày hôm nay chính là câu chuyện liên quan tới một trong những kĩ năng cực kì quan trọng, có yếu tố quyết định đối với sự tồn tại của game thủ trong thế giới PUBG: Câu chuyện về những khẩu súng.

AKM

Cũng tương tự như khẩu AKM ở ngoài đời thực, mức độ sát thương của AKM trong thế giới game PlayerUnknown’s Battlegrounds cực kì kinh khủng. Khả năng gây tổn thất lớn cho đối thủ cộng với tầm ngắm 300 – 400m chính là sự lợi hại của loại vũ khí này. Tuy nhiên, AKM cũng có những điểm yếu chết người của riêng nó. Tốc độ bắn (rate of fire) tương đối chậm và chế độ khai hỏa tự động (automatic fire mode) chưa tối ưu khiến AKM thậm chí có thể trở thành một vũ khí kém hiệu quả trong PUBG nếu game thủ không chắc tay và khéo léo, linh hoạt.

akm PUBG
Hình ảnh thực tế của vũ khí PUBG : súng AKM

Groza

Đây là loại vũ khí mới được cập nhật trong phiên bản hoàn thiện hơn của PlayerUnknown’s Battlegrounds. Khác với một khẩu Groza thực tế, Groza của PUBG đã được giản lược bộ phận súng phóng lựu. Bên cạnh đó, trong PlayerUnknown’s Battlegrounds, Groza sẽ chỉ có thể bắn đạn 7.62 x 39mm thay vì có thêm phiên bản bắn đạn 9 x 39mm như ở ngoài đời. Ưu thế vượt trội của quái thú súng trường Groza so với sát thủ AKM chính là ở tốc độ bắn nhanh hơn và khả năng kiểm soát độ giật của súng khi khạc đạn.

groza PUBG
Súng Groza trong PUBG phiên bản đời thực

M16

Đối với các game thủ say mê các tựa game bắn súng, đặc biệt là các game thủ Việt chúng ta, M16 không phải là cái tên xa lạ gì giữa hệ thống súng ống đa dạng và phong phú của PlayerUnknown’s Battlegrounds. Lấy hình mẫu từ khẩu súng trường M16 từ ngoài đười thực, PlayerUnknown’s Battlegrounds đề xuất cho các game thủ một loại vũ khí vừa sở hữu tầm ngắm bắn xa tuyệt vời, vừa có thể đáp ứng được yêu cầu cận chiến. Sự lợi hại của M16 nằm ở tính tác chiến linh hoạt của nó. M16 được PlayerUnknown’s Battlegrounds trang bị cho 2 chế độ bắn: Single Fire (bắn đơn) và Burst Fire. Và khi công phá ở chế độ bắn đơn, M16 chứng minh được rõ rằng nó chính là vũ khí thiện chiến nhất trong số các loại súng trường khác của PUBG.

m16 PUBG
M16 trong game PUBG

M416

Đây là một trong những loại vũ khí cơ bản trong thế giới game PlayerUnknown’s Battlegrounds. M416 của PUBG được xây dựng trên nguyên mẫu khẩu súng trường HK416 lừng lẫy ngoài đời. Không sở hữu một tính năng đặc biệt ưu việt hay nổi trội nào, nhưng về tổng thể, các tính năng M416 của PlayerUnknown’s Battlegrounds khá đồng đều và ổn định. Đó vừa là điểm yếu, vừa là điểm mạnh của M416. Mặc dù M416 không phải là lựa chọn hoàn hảo khi chiến đấu ở cự li tầm trung như SCAR, nhưng so với SCAR, tốc độ bắn của M416 lại có phần nhỉnh hơn. Nhìn chung, M416 vẫn là một gợi ý không tệ dành cho các game thủ PlayerUnknown’s Battlegrounds.

m416 PUBG
M416 trong PUBG chính là HK 416 ngoài đời

SCAR – L

Là loại súng trường duy nhất cho phép chế độ bắn tự động ở cự li tầm trung, SCAR – L sẽ là một cái tên đáng gờm khiến bất kì địch thủ nào cũng phải dè chừng. Do khả năng chiến đấu của SCAR – L khá lợi hại, cho nên chiến binh tinh nhuệ này được xếp hàng súng hiếm của dòng súng trường trong PlayerUnknown’s Battlegrounds. Điều này đồng nghĩa với việc xác suất xuất hiện ngẫu nhiên của SCAR – L sẽ thấp hơn khiến game thủ gặp khó khăn hơn trong việc săn tìm khẩu súng trường cao cấp này.

scar PUBG
Dù trong game PUBG hay trong thực tế, SCAR – L cũng đều rất ngầu

Tạm kết

Câu chuyện về khẩu súng trong thế giới game PlayerUnknown’s Battlegrounds xin được tạm khép lại tại đây. Vào một dịp khác, Game2TEK sẽ cùng các bạn tiếp tục câu chuyện với những chiến binh thiện chiến thuộc dòng tiểu liên SMGs và súng bắn tỉa. Phần tiếp theo về thế giới vũ khí đa dạng đầy màu sắc của PlayerUnknown’s Battlegrounds hứa hẹn sẽ tiết lộ rất nhiều bí mật thú vị và bất ngờ khác về những cây súng tấn công trong PUBG với những cá tính độc đáo riêng mà bạn chưa khám phá hết. Hãy cùng chờ đợi nhé!

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Nhập tên của bạn vào đây