PUBG là game gì ?

0
952

Game là một loại giải trí không còn xa lạ, đặc biệt là trong thế giới công nghệ như ngày nay. Thế nhưng không phải loại game nào cũng được người chơi đón nhận và lựa chọn sử dụng nếu như không tạo ra được những điều khác biệt. Trên thị trường game hiện nay, có rất nhiều thể loại game đang trôi nổi và gần như không tìm được chỗ đứng cho mình. Nhưng bên cạnh đó, cũng có những tựa game chỉ vừa ra mắt đã tạo được nguồn sức hút vô cùng mạnh mẽ đối với cộng đồng game thế giới và một trong số đó phải kể đến đó là PUBG. Vậy PUBG là game gì và có nội dung như thế nào mà chúng lại nhận được sự chào đón nồng nhiệt đến như vậy chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Đối với những người sành chơi game thì chắc chắn đều biết PUBG là tên viết tắt của PlayerUnknown’s BattleGrounds – một loại game thuộc dạng đấu trường sinh tử.

Nội dung của game Pubg được cụ thể như sau:

Game Pubg khi bắt đầu sẽ có 100 người chơi được đưa xuống một hòn đảo hoang có diện tích là 18*18 km. Trên hòn đảo hoang này, tất cả 100 chiến binh đều phải tự mình tìm kiếm vũ khí, phương tiện chiến đấu và trang thiết bị cần thiết để bước vào cuộc chiến với những đối thủ còn lại. Người duy nhất sống sót khi trận chiến kết thúc chính là người chiến thắng trong game. Chính vì vậy, để bảo vệ sự sống của mình và giành được thắng lợi, bắt buộc mọi game thủ phải phát huy và tận dụng tối đa những kỹ năng mà mình có như kỹ năng tấn công, kỹ năng ẩn nấp, kỹ năng áp sát, kỹ năng ngắm bắn mục tiêu,…để có thể chống lại đối thủ của mình.

Đồng thời trong các trận đấu người chơi sẽ được thiết lập các vòng tròn giới hạn di chuyển nhằm buộc người chơi phải tích cực di chuyển, không được phép chỉ ẩn nấp hoặc né tránh đối phương ở một vị trí nhất định. Sau một khoảng thời gian cụ thể, nếu người chơi không hành động, giới hạn các vòng tròn sẽ ngày càng bị thu hẹp và nếu người chơi nằm ngoài khu vực này thì sẽ phải hứng chịu những tổn thương. Nếu càng tiếp tục thì tổn thương sẽ càng lớn hơn và chiến binh của bạn có thể sẽ phải chết trong một thời gian rất ngắn thôi.

      

Nhìn chung, cơ chế tác chiến của Pubg cũng không có điểm gì khác biệt quá lớn so với những tựa game bắn súng góc khác. Chỉ có một điểm khác biệt nổi bật đó là ở quy mô mở rộng của map. Khi nhập vào cuộc chiến trong Pubg, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm một thế giới mở gần như thật nhất để thỏa sức khám phá và thể hiện bản lĩnh cá nhân.

Khi chiến đấu, trong quá trình khám phá map, các game thủ luôn phải nâng cao cảnh giác bởi lẽ trong số 99 người còn lại trong map không có ai là đồng minh của họ. Vì vậy, tất cả những chiến binh còn lại đều bị coi là đối thủ và nhiệm vụ của bạn đó là tiêu diệt chúng càng nhanh càng tốt nếu không muốn bị bại trận sớm nhất.

Với số lượng lên đến 100 người chơi, Pubg luôn mang đến cảm giác gay cấn, hồi hộp và thu hút người chơi với mức độ tập trung cao nhất. Ở mỗi màn chơi, mọi thứ đều được sắp xếp theo một cách khác nhau, không bao giờ xảy ra hoàn cảnh có tới hai màn chơi giống hệt nhau. Chính vì vậy mỗi màn chơi là một trải nghiệm khác nhau đồng thời mỗi người sẽ có những cách thể hiện bản lĩnh riêng cũng khác nhau làm cho cuộc chiến trở nên hấp dẫn không thể bỏ qua.

        

Hơn nữa, số trang thiết bị được đầu tư trong game Pubg là khá lớn và rất đa dạng về kích thước, chủng loại. Đây là điều kiện để mỗi game thủ có thể lựa chọn cho mình loại vũ khí tốt nhất để đánh bại các đối thủ còn lại và là người giành chiến thắng sau cùng.

Như vậy, với nội dung khác biệt và thú vị, game Pubg thực sự hấp dẫn được người chơi và mang lại cho họ cảm giác chiến đấu đích thực nhất.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Nhập tên của bạn vào đây