Apacer AS mini là chiếc ổ cứng máy tính sử dụng chip lưu trữ thể rắn với dung lượng 240Gb và có thể di động. Điều này cho phép nhu cầu lưu trữ tốc độ cao nhờ vào việc sử dụng nền tảng SSD và kết nổi USB-C.

Ổ cứng máy tính di động đã từ lâu là tiêu chuẩn vàng cho rất nhiều game thủ nào thích lưu trữ, copy dữ liệu game, phim ảnh và nhạc. Trước đây khi những mẫu SSD chưa hề phổ biến như bây giờ, thì nhiều mẫu ổ cứng máy tính với dung lượng 500GB hay 1TB sử dụng ổ HDD cỡ 2,5 lắp bên trong một chiếc vỏ nhựa hoặc cao su chống sốc là món đồ chơi ai cũng cần phải có để chia sẻ game và những bộ phim bom tấn cho bạn bè. Nhờ có những chiếc ổ cứng di động như vậy mà thói quen tháo ổ nhà đem sang nhà bạn cop dữ liệu đã không còn.

Và giờ đây, với sự phát triển của công nghệ sản xuất ổ cứng máy tính, giá chip ngày một giảm và các thiết bị lưu trữ ngày càng hợp túi tiền, sản phẩm độc đáo, nhỏ gọn cũng xuất hiện trên thị trường và đem lại cho game thủ nhiều lựa chọn. Một trong số đó là Apacer AS Mini, chiếc ổ cứng sử dụng chip lưu trữ thể rắn với dung lượng 240GB phục vụ nhu cầu lưu trữ tốc độ cao nhờ vào việc sử dụng nền tảng SSD kết nối USB-C.

Các thông số kỹ thuật cụ thể của chiếc ổ cứng này như sau :

Dung lượng : 240 GB

Giao tiếp : SuperSpeed USB 3.1 Gen 1 Type-C

NAND Flash : MLC

Tốc độ đọc theo công bố : 450 MB/s

Tốc độ ghi theo công bố : 400 MB/s

IOPS ( 4K Random Write) : 60 000

Hỗ trợ sửa lỗi : 1500G/0,5msec

Tiêu thụ điện (Active/Idle) : 1000mA/100mA

MTBF (Mean Time Between Failuré – “Tuổi thọ”) : 1.000.000 giờ

Chịu được độ ẩm : 5% ~ 95%.

Nhiệt độ khi hoạt động: 0 – 70 độ C.

Chịu được nhiệt độ ( với ổ lưu trữ bên trong ) ~55 ~ 150 độ C.

Bảo hành : 3 năm.

Bên trong chiếc vỏ hộp giấy đựng ổ cứng chỉ vỏn vẹn một chiếc ổ nhỏ xíu, kích thước bằng chiếc thẻ ngân hàng với một cọng cáp kết nối chuẩn USB-C. CŨng chỉ bởi vậy mà chiếc ổ cứng máy tính này được mệnh danh là “bé hạt tiêu”. So sánh nó với một chiếc ổ cứng SSD cỡ 2,5 inch mà bạn đã sử dụng để cài windows cũng như game trong máy tính hay laptop. thì chiếc ổ cứng này nhỏ hơn thế nhiều lần. Nó như một chồng thẻ xếp lên nhau, rất nhỏ gọn và nhẹ nhàng, tiện bỏ túi mang ra ngoài chứ không hề nặng nề như ổ cứng di động truyền thống mà hơn thế, nó còn mang trong mình dung lượng cao hơn nhiều những mẫu USB stick đắt tiền đang có trên thị trường hiện tại.

Bên trong chiếc ổ cứng máy tính này là một adapter chuyển đổi từ M.2 sang USB-C cho phép game thủ kết nổi ổ cứng với cổng USB 3.0 trên máy tính của mình để ghi và đọc dữ liệu. Chip nhớ chuẩn M.2 vừa nhỏ vừa nhẹ và nếu bạn thích, bạn hoàn toàn có thể mở chiếc ổ cứng này ra, lắp SSD và mainboard để cài Windows.

Thực tế thì tốc độ đọc của chiếc ổ cứng này cũng rất bá đạo. Với tốc độ 427 MB/s đọc và 308 MB/s ghi dữ liệu, một tựa game hay bộ phim bạn copy vào chiếc ổ cứng này sẽ chỉ mất vài phút. Ngay cả những game cực nặng cỡ 15 GB hay 20 GB thì thời gian tải về ổ cứng cũng nhanh hơn gấp tỷ lần so với việc bạn ngồi chờ download từ trên internet về.

Ở thời điểm hiện tại, những chiếc ổ cứng máy tính SSD vẫn còn có mức giá không hề rẻ. Lấy ví dụ như chiếc ổ AS mini mà chúng tôi giới thiệu trên đây có giá bán gần 3 triệu đồng. So với một chiếc ổ cứng máy tính bạn sử dụng để cài windows là ngang ngửa về mặt giá thành. Nó phù hợp với game thủ dư dả tiền bạc và cần một thiết bị copy nhanh gọn cho hàng chục tựa game đỉnh đã và sắp ra mắt.

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Nhập tên của bạn vào đây