Chơi Pubg không khó nhưng để chơi giỏi thì không hề đơn giản như nhiều bạn vẫn nghĩ. Để dành được chiến thắng từ những người chơi khác cần phải hội hợp đủ nhiều yếu tố như chiến thuật, kỹ năng, thao tác,….Dưới đây là một số chú ý trong lối chơi có thể giúp bạn chơi game dễ dàng và vui vẻ hơn. Cùng tham khảo bài viết để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Trong Pubg nên di chuyển liên tục

Nếu nhân vật của bạn đang chiến đấu với người chơi khác hoặc ở vị trí trống trải thì tốt nhất nên di chuyển liên tục, càng nhiều càng hiệu quả. Làm vậy để tránh tình trạng kẻ địch “headshots” bạn. Khi tiếp cận mục tiêu, bạn nên di chuyển theo chiều ngang. Khi “loot” đồ vật của người khác, hãy nhấn giữ Tab, sau đó nhanh chóng kéo đồ vào túi của mình và di chuyển thật nhanh sang vị trí khác.

Hãy chú ý đặc biệt đến những bụi cây

Những bụi cây trong Pubg được thiết lập không có khả năng bảo vệ vật lý nhưng chúng lại là địa điểm lý tưởng để ẩn nấp. Nếu kẻ thù của bạn đang rình rập trong những bụi cây thì gây rất nhiều khó khăn, trở ngại cho bạn vì rất khó phát hiện. Do đó nếu bạn đang ở những nơi hoang vắng thì tốt nhất nên chú ý đặc biệt đến các bụi rậm, rừng cây xung quanh để tránh bị đột kích bất ngờ.

Ghi nhớ thời điểm siết vòng

Chơi Pubg đừng nhầm tưởng chỉ có kẻ địch mới nguy hiểm, các vòng tròn xanh chết chóc không hề an toàn như bạn nghĩ do đó hãy ghi nhớ thời điểm siết vòng để tránh bị thương tổn. Sau khi nhân vật trò chơi nhảy khỏi máy bay, bạn sẽ mất khoảng 1 phút 50 giây để tìm trang bị, vũ khí và đồ vật cần thiết trước khi bắt đầu siết vòng.

 • Vòng 1: 5 phút.
 • Vòng 2: 3 phút 20 giây.
 • Vòng 3: 2 phút 30 giây.
 • Vòng 4: 2 phút.
 • Vòng 5: 2 phút.
 • Vòng 6: 1 phút 30 giây.
 • Vòng 7: 1 phút 30 giây.
 • Vòng 8: 1 phút.

Trong thời gian giới hạn phải tăng tốc để di chuyển vào bên trong vòng. Nếu vòng trong đã di chuyển đến vòng kế tiếp mà bạn vẫn ở ngoài phạm vi của nó thì sẽ lập tức nhận lấy tổn thương. Càng về sau tính sát thương của vòng càng tăng, thậm chí chỉ mất vài giây để giết chết bạn.

Công dụng của giáp chống chịu

Trong các màn đọ súng nguy hiểm thì giáp chống chịu chính là vật phẩm quan trọng nhất bảo vệ, giúp bạn sống sót. Trên mỗi chiếc áo giáp đều hiển thị 2 thông số: giảm sát thương và độ bền. Trong đó, thông số đầu tiên cho biết tỷ lệ chống sát thương của giáp, chỉ số này có thể tăng theo cấp bậc của nhân vật. Còn thông số thứ hai cho biết tỷ lệ hư hại của giáp trước khi nó bị phá hủy.

Trong đó, các chỉ số cụ thể như sau:

 • Giáp cấp 1: giảm 30% sát thương và có độ bền là 80 đối với mũ, 200 đối với áo gi lê.

 • Giáp cấp 2: giảm 40% sát thương và có độ bền là 150 đối với mũ, 220 đối với áo gi lê.

 • Giáp cấp 3: giảm 55% sát thương và có độ bền là 230 đối với mũ, 250 đối với áo gi lê.

Xe Spawns

Trong Pubg, việc phân biệt các loại xe khá quan trọng. Hãy lưu ý xe Spawns luôn luôn ở bên cạnh các con đường và chúng luôn quay về hướng đông. Ghi nhớ điều này có thể giúp người chơi ngay lập tức nhận ra đâu là xe Spawns, còn đâu là xe đã qua sử dụng. Có điều, bạn biết điều này thì rất có thể đối thủ cũng sẽ biết. Có thể họ sẽ dùng nó để bẫy bạn. Tất nhiên, bạn cũng có thể dùng nó để bẫy người khác.

Đương nhiên để chinh phục một trò chơi đầy thách thức như Pubg thì không thể chỉ dựa vào những tiêu chí này nhưng nếu biết chúng sẽ giúp bạn đưa ra được nhiều chiến lược, chiến thuật hay hơn. Từ đó có nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn khi chơi game vì thế hãy lưu ý bạn nhé!

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Nhập tên của bạn vào đây