Tuy không phải là một sản phẩm mới ra mắt nhưng màn hình LG Ultra Wide 21:9 vẫn nắm giữ danh hiệu màn hình cong đầu tiên trên thế giới.

Nhà sản xuất LG đã một lần nữa đẩy các ranh giới của công nghệ hiển thị lên cao hơn khi tung ra thị trường chiếc màn hình cong Ultra Wide 21:9 có độ phân giải QHD trên tấm nền IPS với một góc nhìn rộng 178 độ, giúp người dùng thật sự trải nghiệm hơn, cho dù với tác vụ nào thì đây cũng là một trải nghiệm thực sự đáng giá so với số tiền bạn bỏ ra để sở hữu chiếc màn hình LG này.

Nhờ vào công nghệ của tấm nền IPS, màn hình LG 34UC97 luôn giữ tầm nhìn của bạn ờ mức tốt nhất, thể hiện màu sắc chính xác tại mọi góc nhìn, tại mọi khu vực mà không cần phải điều chỉnh tư thế quan sát hay can thiệp gì vào màn hình. Với chiếc màn hình máy tính này, việc tái tạo màu sắc tốt cũng như góc nhìn đều tốt hơn nhiều, không có sự biến dạng của màu sắc ở tất cả các điểm, và bạn có thể nhìn thấy cả hình ảnh ở các cạnh của màn hình rõ ràng. Tất cả mọi điểm mù trên màn hình cong thông thường đều bị loại bỏ với màn hình LG cho ra thị trường.

Với kích thước 34’ và tỉ lệ màn hình 21:9 thực sự mang lại trải nghiệm không gian làm việc cực kỳ rộng rãi. Về mầu sắc thì màn hình LG 34UC97 rất giống với mầu của những màn hình apple.

Theo thông tin từ phía nhà sản xuất thì chiếc màn hình LG này có tương thích với MAC, có cổng Thunderbolt. Nhưng trên thực tế thì cổng HDMI sẽ có kết quả mầu trả về tốt hơn. Mầu sắc của chiếc màn hình này khá tương đồng so với mầu sắc của các màn hình apple khác. Đây được coi là một điểm khá quan trọng.

Xét về độ phân giải thì chiếc màn hình LG này đạt mức độ trung bình khá. Với kích thước 34 inch thì độ phân giải 3440×1440 px không phải là lớn. Độ mịn của nó chỉ tương đương với màn hình Thunderbolt Display 27 inch với độ phân giải 2560×1440.

Việc trang bị hai cổng Thunderbolt giúp cho  truyền tải dữ liệu nhanh hơn gấp bốn lần so với cổng USB 3.0. Bạn có thể kết nối trực tiếp với một máy tính Mac và một ổ lưu trữ Pegasus2 qua 2 cổng này, và quên đi các kết nối chậm chạp của USB hoặc HDMI. Lưu ý, khi kết nối cả hai cổng Thunderbolt tới hai máy tính riêng biệt, màn hình sẽ chỉ nhận ra máy tính đang kết nối đầu tiên. Cổng Thunderbolt thứ hai có thể được sử dụng cho các thiết bị lưu trữ bên ngoài hoặc màn hình mở rộng.

Nói về thiết kế của chiếc màn hình LG siêu rộng này. Cảm giác đầu tiên mà người dùng cảm nhận được là sự nhẹ nhàng và các đường cong tuyệt vời. Khi bạn mua nó về thì chỉ cần gắn 4 con ốc vít vào là có thể sử dụng ngay lập tức. Màn hình cũng chỉ có một phím để điều chỉnh nhiều tác vụ trên đó.

 

Một điểm trừ trên chiếc màn hình này là việc LG sử dụng hoàn toàn chất liệu nhựa nên sẽ có cảm giác khá lỏng lẻo. Tuy nhiên chúng ta sẽ cố định nó một chỗ nên việc di chuyển sẽ gần như là không có để gây ra sự ảnh hưởng. Có lẽ việc cảm giác lỏng lẻo này là điều đương nhiên để có được một thiết kế mảnh mai và gọn gàng của chiếc màn hình máy tính này.

Các thông số cơ bản được nhà sản xuất đưa ra như sau :
Cấu hình cơ bản:

Kích thước: 34″, tỉ lệ 21:9, cong, đường chéo 86,7cm
Độ phân giải: 3440×1440
Tấm nền: IPS
Có kết nối Thunderbold
Hỗ trợ: Windows và MAC

Bỏ qua một vài điểm trừ nhỏ trên chiếc màn hình LG này thì nó vẫn cho chúng ta một trải nghiệm thực sự thú vị bởi góc nhìn rộng cũng như chất lượng hình ảnh và cả bởi giá thành mà nhà sản xuất đưa ra thị trường.

Nguồn : Tổng hợp

Biên tập và chỉnh sửa bởi Game2tek.

 

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Nhập tên của bạn vào đây