Chiếc màn hình Dell này được coi là giấc mơ của rất nhiều người đam mê màn Infinity Edge Display của dòng laptop XPS nhưng luôn muốn dùng máy tính để bàn nhiều hơn, và nó đã thành hiện thực.

Chính thức được Dell cho ra mắt vào khoảng đầu năm nay, màn hình máy tính siêu mỏng S2718D được công ty này mệnh danh là màn hình máy tính có thiết kế tổng thể mỏng nhất trên thế giới. Việc so sánh này được thực hiện khi đặt nó cạnh chiếc Notebool hoàn hảo nhất mà Dell từng làm ra. Dell XPS chính là sản phẩm được đem ra so sánh để thấy được sự tương đồng về mặt thiết kế. Nói một cách tổng quan hơn thì chúng như thể sinh ra để dành cho nhau.

Chiếc màn hình Dell này có kích thước 27 inch, siêu mỏng. Nó được nhà sản xuất trang bị công nghệ viền siêu mỏng Infinity Edge như trên dòng laptop XPS và chiếc XPS 13 hai trong một thế hệ mới nhất, điều này làm cho nó dù có kích thước lên tới 27 inch nhưng lại nhỏ hơn những màn hình cùng kích thước. Và cũng là một minh chứng rõ ràng nhất cho việc Dell chính là cty tiến tới gần nhất ngưỡng cửa đạt được chiếc màn hình không có viền của tương lai.

Màn hình Dell S2718D tuy có mỏng thật nhưng điều này không làm ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh cao đến tuyệt vời của nó. Dell 27 đạt độ sáng 400 nit và tỷ lệ tương phản 1000:1, thời gian làm tươi của nó là 6ms. Ngoài khả năng tái tạo tới 99% dải màu sRGB thì chiếc màn hình Dell này cũng có một góc nhìn cực rộng lên tới 178 độ.

Độ phân giải của màn hình Dell mới cho ra mắt này là Quad HD (2.560 x 1440), vì vậy mặc dù không phải là màn 4K nhưng nó vẫn cho chất lượng vượt xa màn Full HD 1080p thông thường. Chiếc Dell 27 còn hỗ trợ dải màu tương phản động HDR, nhờ vậy mà cho màu sắc ấn tượng, trung thực.

Nhà sản xuất còn trang bị cho nó cả cổng USB Type C để bạn dễ dàng truyền dữ liệu, video và kết nối với ổ điện thông qua duy nhất 1 cổng kết nối, có một nơi cắm dây ở chân đứng giúp tránh gặp tình trạng thừa dây và không biết nên đặt vào đâu.

Với thông số kỹ thuật cụ thể được trang bị trên chiếc màn hình Dell này như sau :

 • Kích thước màn hình 27 inch
 • Tấm nền IPS
 • Độ phân giải thực 2560 x 1440 tại 60 Hz
 • Độ sáng 300 cd/m2
 • Thời gian đáp ứng: thông thường 8ms, nhanh 6 ms
 • Cổng kết nối HDMI, USB-C, USB 3.1
 • Phủ màn hình 3H
 • Kích thước tổng màn hình với dock:
 • 61,21 x 18,03 x 45,21 cm
 • Tỷ lệ màn hình 16:9
 • Tỷ lệ độ tương phản 1000:1
 • Màu sắc 16,7 triệu
 • Cân nặng 6,85kg

Để mang tới cho người dùng một chiếc màn hình mỏng ở mức đáng ngạc nhiên như trên chiếc màn hình Dell S2718D thì nhà sản xuất đã đưa toàn bộ cổng kết nối xuống một chiếc dock hình vuông nhỏ gọn phía chân đế. Trên phần dock hoàn thiện nhôm với thiết kế cũng cực kỳ tối giản và gọn gàng. Phần chân đế này dù nhỏ gọn hơn nhiều khi so với kích thước 27 inch mà chiếc màn hình này có nhưng nó mang lại cảm giác chắc chắn tuyệt vời. Thêm một hàng nút điều chỉnh các chức năng chính của màn hình sẽ giúp người dùng không phải đưa tay ra phía sau hoặc ở các cạnh dưới hông màn hình.

Chúng ta sẽ có cảm giác chiếc màn hình này lơ lửng trên mặt bàn bởi thứ duy nhất chúng ta nhìn thấy sẽ là phần giá đỡ gắn vào mặt sau của màn hình với dock bên dưới. Phần giá đỡ cong từ mặt sau của dock lên nối với một khớp hình khuyên mặt sau cho phép màn hình Dell có thể xoay qua lại hoặc chỉnh gật gù lên xuống để phù hợp với tư thế của người sử dụng.

Và khi đặt chiếc màn hình Dell S2718D lên so sánh với Macbook 15 inch 2016 thì sẽ có một chút sự chênh lệch về mầu sắc hiển thị giữa 2 bên. Mặc dù được cân mầu bằng thiết bị chuyên dụng nhưng màn hình Dell mang nhiều sắc vàng hơn một chút so với màu xanh blue. Chênh lệch này không nhiều trong các nhu cầu sử dụng bình thường tuy nhiên nếu công việc của bạn đòi hỏi những tác vụ thường xuyên chỉnh sửa hình ảnh với độ chính xác mày cực cao thì đây có lẽ là một điểm yếu trên màn hình Dell.

Nhưng cũng chính việc mang ít sắc xanh trên hình ảnh hơn với tính năng ComfontView nên thời gian làm việc lâu hơn với màn hình sẽ giảm tác hại cho mắt của người sử dụng.

Nguồn Tổng Hợp

Biên tập bởi Game2tek

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Nhập tên của bạn vào đây