Phần tiếp theo của tựa game này đã được các nhà sản xuất bật mí sẽ là “một sự kiện nối tiếp” trong bối cảnh của toàn series. “Outlast” và các phần mở rộng của game này đã bán được 15 triệu bản, thu về lợi nhuận hơn 64 triệu đôla.

Ngay từ khi ra mắt phiên bản đầu tiên, Outlast đã mang lại một trải nghiệm chơi rất mới mẻ cho các fan của dòng game kinh dị. Trong những năm trở lại đây, dòng game này đã trở nên vắng bóng trên thị trường, hàng loạt “tượng đài kinh dị” lần lượt đuối sức trong cuộc chạy đua công nghệ mới, một số khác thì lựa chọn con đường chuyển mình trở thành các tựa game hành động – kinh dị và dần mất chất. Chỉ còn lại một số ít các game kinh dị đang tạo được dấu ấn của riêng mình theo những cách rất riêng theo kiểu “kinh dị – sinh tồn” với những cái tên khác như Amnesia, The Evil Within, Until Dawn, Dead Space, Layers of Fear, Resident Evil 7 …

Với những tựa game này, người chơi sẽ được trải nghiệm cảm giác “xoắn não” cực độ dưới sự thể hiện của các nhà sản xuất: Cảm giác trốn chạy tuyệt vọng khỏi những con quái vật hoặc đám sát nhân điên loạn, nỗi sợ ẩn chứa trong cả môi trường xung quanh, sự khó khăn khi sinh tồn với lượng dụng cụ và vũ khí vô cùng hạn chế, và không thể thiếu những pha “thót tim” khi bị hù dọa một cách bất ngờ.

" Chạy ngay đi" là cách duy nhất có thể trốn tránh khỏi nỗi sợ trong các dòng game Survival Horror
“Chạy ngay đi” là cách duy nhất có thể trốn tránh khỏi nỗi sợ trong các dòng game Survival Horror

Trong hội chợ E3 gần đây nhất, mặc dù không ồn ào và hoa mỹ như các gian hàng khác, góc quảng cáo của Outlast đã mang lại một cảm giác đặc biệt cho khách thăm quan. Hãng Red Barrels đã rất thành công trong việc hù dọa khán giả khi mời chơi thử game, cảnh la hét, hoảng sợ đã quá quen thuộc, thậm chí có khán giả đã nhảy vọt ra khỏi ghế chơi game và ném thẳng chiếc tai nghe đi vì quá sợ hãi. Trên kênh gamesindustry.biz, trong hội nghị Quos Vadis diễn ra tại Berlin, nhà sản xuất Phillipe Morin đã cho rằng tư duy “thể hiện một trải nghiệm khác biệt” đã mang tới thành công cho Outlast. Với lối suy nghĩ này, hãng Red Barrels hứa hẹn với các fan hâm mộ rằng họ sẽ tiếp tục bám sát bối cảnh của các phiên bản trước và phát triển trong một khung thời gian và không gian bao quát hơn.

Với Outlast 2, đây là một phần nối tiếp cho bản 1, cùng trong một bối cảnh với những nhân vật mới. Bạn sẽ đóng vai một nhà quay phim trong một nhóm nhà báo hiện trường đang tham gia điều tra về vụ sát hại một phụ nữ mang thai bí ẩn. Tỉnh dậy sau sự cố rơi trực thăng ở hoang mạc Arizona, nhân vật chính sẽ phải tiếp tục hành trình đi tìm người vợ đang mất tích của mình, và cũng dần dần bước chân vào cơn ác mộng đích thực. Red Barrels đã truyền tải một cách hoàn hảo thể loại phong cách kinh dị kiểu Tây Nam Hoa Kỳ thường xuất hiện trong những tác phẩm điện ảnh như The Hill Have Eyes, Children of the Corn hay Texas Chainsaw Massacre. Điều khiến Outlast 2 bứt phá và trở thành một tượng đài của game kinh dị chính là cách nhào nặn nỗi sợ cực kỳ lão luyện của những nhà sản xuất.

Hãy cùng đón chờ phần tiếp theo của tựa game kinh dị đình đám này. Đã có rất nhiều người hy vọng sẽ được thưởng thức phần tiếp theo của Outlast ngay trong kỳ Halloween năm nay, nếu như vậy thì thực sự là một trải nghiệm vô cùng đặc biệt.

Phần tiếp theo của Outlast được hy vọng là món quà Halloween đầy ý nghĩa cho các fan của thể loai kinh dị.
Phần tiếp theo của Outlast được hy vọng là món quà Halloween đầy ý nghĩa cho các fan của thể loai kinh dị.

 

 

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Nhập tên của bạn vào đây