Với mức giá không mấy dễ chịu đặc biệt là trong bối cảnh thị trường chưa thể trở về thời kỳ trước bão tiền ảo tấn công.

Kiến trúc Pascal có lẽ là một trong những dòng GPU thành công nhất của nVIDIA với sức mạnh có phần nhảy vọt so với thế hệ trước. Từ những sản phẩm tầm thấp như GT 1030 tới cao cấp như GTX 1080, thế hệ GeForce này đều cực kỳ được ưa chuộng. Chưa kể đến việc AMD chỉ có RX 470 và RX 480 hay mới đây nhất là RX 570 RX 580 chỉ có sức mạnh chạm đến ngưỡng của GTX 1060, thị trường card màn hình cao cấp được xem như là sân chơi riêng của nVIDIA.

 

 

 

card màn hình MSI Lightning

Nếu như không tính tới dòng Titan X , thời điểm hiện tại, GTX 1080 Ti có lẽ là cái tên được giới game thủ có hầu bao lớn ưa chuộng nhất. Khi mà sức mạnh của GPU GP 102 vẫn chưa được khai thác hết, các nhà sản xuất đã đua nhau mang tới những giải pháp tản nhiệt cao cấp. Khác với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp, các sản phẩm sử dụng block tản nhiệt nước, MSI chọn cho mình hướng đi riêng với chiếc GTX 1080Ti Lightning Z.

 

Vẫn là những chiếc quạt tản nhiệt công nghệ TorX 2.0 nhưng chiếc GTX 1080 Ti Lightning Z được trang bị tới 3 chiếc. Sản phẩm ra mắt trước đó là GTX 1080 Ti Gaming X chỉ được trang bị có 2 quạt mà vẫn luôn cho nhiệt độ cũng như điểm số thử nghiệm thuộc hàng top. Điều này cho thấy khả năng tản nhiệt của card màn hình Lightning Z hứa hẹn sẽ cực kỳ ấn tượng.

Bỏ đi mầu áo đỏ quen thuộc trên các sản phẩm của MSI, chiếc card màn hình Lightning Z được thiết kế với phối mầu đen và bạc để phù hợp hơn với tên của mình. Phía trên logo MSI Lightning cũng như ở mặt sau của card đều được trang bị đèn LED RGB cực kỳ hợp thời. Một điểm đặc biệt khác của chiếc card màn hình này là MSI đã bố trí 1 ống đồng dẫn nhiệt làm mát cho cả backplate của sản phẩm.

Đầu nguồn vào cho chiếc card màn hình GTX 1080 Ti Lightning Z được thiết lập lên tới 3 chân 8-pin. Đây là con số khá hiếm hoi trong những năm gần đây, nhất là khi các nhà sản xuất hướng đến một mẫu card màn hình có điện năng tiêu thụ vừa phải mà không ảnh hưởng tới hiệu năng khi sử dụng. Đương nhiên là chiếc card này vẫn có thể hoạt động tốt chỉ với 2 chân nguồn 8 pin, nhưng nó sẽ không thể đạt được mức hiệu năng tối đa như thiết kế cho phép. Phần tản nhiệt của chiếc card màn hình cũng được cái tiến hơn một chút so với người anh em GTX 1080 Ti Gaming X khi có tới 5 ống đồng, điều này đảm bảo hiệu năng tản nhiệt kể cả trong điều kiện ép xung hạng nặng.

Ngoài bộ sách và đĩa hướng dẫn sử dụng, nhà sản xuất MSI còn trang bị cho người dùng hàng loại các phụ kiện như dây chuyển 6-pin sang 8-pin. Đặc biệt hơn trong hộp còn có các phụ kiện để bạn có thể “cá nhân hóa” chiếc card màn hình của mình như miêng sticker màu trắng, vàng hay đỏ để thay thế cho phần sticker màu bạc trên tản nhiệt. Bên phần cạnh tiếp giáp với mặt sau của case cũng được thay bằng mầu đen cho tông xuyệt tông nếu bạn muốn.

Với việc trang bị đèn LED RGB ở viền, chiếc card màn hình GTX 1080 Ti Lightning Z có thể dễ dàng hòa mình vào mầu sắc các linh kiện có đèn LED RGB khác trong hệ thống. Phần LED của Lightning Z không hề phô trương khiến nó dễ dàng ăn nhập vào các dàn máy vốn đã nhiều màu sắc theo xu hướng của năm 2017.

Dù cho mức giá của chiếc card màn hình này khá cao, khoảng 26 triệu đồng khi mua lẻ không cùng dàn máy. Nhưng chiếc card màn hình MSI Lightning Z vẫn luôn sẵn sang chiếm ngôi vương về hiệu năng giữa muôn vàn những chiếc VGA khác cùng dòng GTX 1080 Ti kể cả khi nó chỉ sử dụng tản nhiệt bằng khí.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Nhập tên của bạn vào đây