Nếu bạn đã chán vì phải cố định một chỗ với chiếc case nặng nề thì việc sắm cho mình một chiếc laptop chơi game là hoàn toàn hợp lý. Tuy vậy có những điều mà không phải ai cũng biết khi lựa chọn một chiếc laptop chơi game để phù hợp với khả năng cũng như nhu cầu bản thân.

Khi mà trong lĩnh vực công nghệ di động được chứng kiến nhiều sự thay đổi suốt 5 năm qua, bao gồm cả sự lớn mạnh của thế hệ mày tablet và các loại máy tính kết hợp máy tính bảng thì vẫn có một thứ mà giá trị của nó nguyên vẹn như ngày đầu, đó là Laptop chơi game. Thế mạnh của những cỗ máy này không chỉ nằm ở kích cỡ mỏng manh hay màn hình cảm ứng, mà còn nằm ở tốc độ và hiệu năng.

Mới nghe thì có vẻ như đơn giản, thế nhưng hiện nay có rất nhiều loại laptop đang xuất hiện trên thị trường, từ những loại thông dụng chỉ vài triệu cho đến chuyên dụng với giá vài nghìn đô. Lựa chọn một chiếc laptop phù hợp túi tiền nhưng vẫn đủ mạnh để chiến game mình thích là mong muốn hoàn toàn chính đáng. Cũng như việc đã chán phải ngồi cố định tại một chỗ khi bị ràng buộc bởi một chiếc case nặng nề. Với một số lưu ý sau đây chúng tôi mong bạn sẽ lựa chọn được chiếc laptop chơi game hợp với mình nhất.

GPU – thứ cần để mắt đến đầu tiên.

Chẳng phải riêng với các laptop chơi game mà với bất cứ thiết bị điện tử nào cũng sẽ đặt tầm quan trọng của GPU lên hàng đầu. Khi đi mua sắm,người dùng rất dễ bị phân tâm bởi các thiết bị bổ sung như RAM, ổ cứng, bàn phím đèn LED bắt mắt. Hãy luôn tâm niệm một điều rằng tất cả phải gạt ra ngoài khi mà chưa chọn được một chiếc VGA ưng ý cho laptop hay desktop.

 

Rất khó để có thể tóm tắt tầm quan trọng của GPU trong một bài viết ngắn ngủi này. Bởi một phần nữa chính bản thân các nhà sản xuất tung ra sản phẩm thường xuyên, với nhiều loại khác nhau và nhiều tinh chỉnh khác nhau. Do vậy trước khi mua laptop hãy tham khảo kĩ và đừng quên xem xét hiệu năng của nhiều loại, và nhớ rằng tiền nào của nấy.

Tiếp theo đến CPU

Nếu vì nhắc đến GPU đầu tiên mà bạn đang nghĩ rằng chúng ta có thể bỏ qua CPU thì nên nhớ trong nhiều trường hợp CPU cần thiết hơn cả GPU.

Không như suy nghĩ thông thường của nhiều game thủ, trên thực tế những game “sát thủ cấu hình” có thể chia ra làm hai loại. Yêu cầu GPU và yêu cầu CPU. Phần lớn các game chỉ cần một card màn hình thật tốt và CPU core i3 hay core i5 là đủ. Nhưng có một vài game thậm chí còn khiến cho Core i7 4 lõi phải lê lết. Ra mắt cách đây 5 năm nhưng Suprêm Commander là một ví dụ cho trường hợp này.

Ổ cứng lưu trữ cần mức chi tiêu hợp lý.

Trong khi các loại ổ cứng HDD sử dụng đĩa quay nhanh để lưu dữ liệu thì SSD sử dụng các chip nhớ NAND Flash. Chính vì không có bộ phận cơ học chuyển động nên SSD nhanh hơn, bền hơn và tiết kiệm điện hơn. Tuy vậy nó đắt tiền hơn khá nhiêu so với ổ HDD. Nhưng khoàn tiền bỏ ra này sẽ hoàn toàn không hề bị phung phí bởi sự khác biệt giữa SSD và HDD là rõ ràng.

Cũng chính vì thế. trước khi tiến hành chọn SSD cho laptop, người mua nên tham khảo thông tin từ nhiều nguồn khác nhau về mẫu ổ muốn chọn. Nên sử dụng loại SSD có chất lượng tốt với bộ điều khiển của Intel.

Kích thước màn hình nên phù hợp với chất lượng đồ họa.

Độ phân giải khởi đầu của các dòng laptop chơi game hay laptop văn phòng đều là 1280 x 800, cao nhất là 1920 x 1200 và thường chỉ có trong các laptop cao cấp dành cho game thủ. Với những công việc tính toàn hằng ngày, độ phân giải 1280 x 800 pixel là phù hợp.

Và hãy nhớ: Vì sao mua laptop chơi game chứ không phải build case chơi game.

Một chiếc laptop chơi game tốt sẽ có ngoại hình cồng kềnh cũng như cân nặng đi kèm tương ứng. Bạn không thể đòi hỏi một cấu hình khủng cho laptop chơi game đi kèm với một ngoại hình mỏng manh. Điều này là rất hiếm và nếu nó có tồn tại thì giá của nó cũng thật sự khủng như cấu hình vậy.

Chúc các bạn lựa chọn được chiếc laptop chơi game cho riêng mình với những điều lưu ý nói trên.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Nhập tên của bạn vào đây