Hãy tưởng tượng bạn đang sở hữu một máy tính chơi game cấu hình đỉnh. Và nó được trang bị core 18 nhân cao cấp. Core i9 -7900X-900 được Intel ra mắt thị trường với mức giá 2000USD, và điều này làm nó nổi bật hơn người tiền nhiệm là core i7-6950 có mức giá nhỉn hơn một chút.

Trong một vài năm trước, việc cắt giảm chi phí sản xuất được coi là cần thiết.  Tuy nhiên điều này đã trở nên không còn giá trị đúng trong thời điểm hiện tại. Nhất là khi đối thủ lớn nhất của họ trên thị trường CPU phát hành ra  một con chip cao cấp được dành riêng cho những người thật sự sung sức về tài chính.

Core i9-7900 được ra mắt với thương hiệu “i9”chạy trên nền tảng x299 mới, thay thế cho X99 là con chip máy tính để bàn. Nếu có sự so sánh về tiêu chuẩn thì nó sẽ là con chip mang lại điểm số cao nhất.  Với rất nhiều ứng dụng đa nhiệm hơn một chiếc máy tính chơi game đơn thuần, trình biên tập ảnh, biên tập video và những tác vụ 3D phức tạp khác, điều này thể hiện sự vượt trội về khả năng của việc được trang bị 18 nhân và 36 luồng.

Nhưng ấn tượng đầu tiên của người dùng là tốc độ khủng khiếp của nó khi xử lý các tác vụ khác, điều này đòi hỏi xử lý một lượng vô cùng lớn dữ liệu cùng một lúc.Và trong một cấu hình máy tính chơi game, nếu bạn kết hợp chiếc core i9 này với một ổ cứng tốc độ cao thì có rất nhiều tác vụ được hoàn thành, tốc độ này nhanh hơn đến vài lần bộ đôi truyền thống giữa core i7 và HDD truyền thống. Chẳng hạn như việc giải nén các tập tin lưu trữ của một số game trên Steam có dung lượng lên đến 40GB, sẽ nhanh hơn gần 5 lần so với bộ xử lý và HDD cũ kỹ.

Cuộc chiến chính thức đã nổ ra giữa các nhà cung cấp. Minh chứng cho điều này là một loạt các sản phẩn chiến lược thay nhau được ra mắt.  Intel dường như đã định vị chính xác vị trí của đối thủ nhằm đưa ra những sản phẩm chiến lược về hiệu suất nhằm đáp ứng lại cạnh tranh từ AMD.

Và trong một cấu hình máy tính chơi game hiện nay thì Skylake-X mang lại nhiều hơn giá trị hiệu năng so với Skylake S. Nên dù cho có mức giá nhỉnh hơn so với những dòng chip khác nhưng sức hút từ tốc độ của nó đã được thể hiện qua các màn game đỉnh cao, khiến việc bạn chi tiền cho nó khi xây dựng một cấu hình máy tính chơi game là hợp lý.

Cần phải nói thêm về mạch chủ X299 tương thích với chiếc core i9 mà bạn vừa lắp, nó được trang bị đầy đủ cổng kết nối như SATA, khe cắm M.2, khe cắm PCle, cổng USB 3.1 và rất nhiều chức năng kết nối khác. Intel cúng giới thiệu thêm một tính năng mới đảm bảo rằng khe lưu trữ M.2 được kết nối trực tiếp với CPU có tên là Virtual Raid On CPU.

Tuy nhiên chúng tôi vẫn sẽ cung cấp tới bạn đọc một bảng danh sách và giá của nhà phát hành để chúng ta một lần nữa cùng nhau đưa ra đánh giá ban đầu.

Như các bạn thấy chiếc Core i9-7980XE được intel cho ra mắt với mức giá 1,999USD. Nó nhỉnh hơn về giá một chút so với những người anh em cùng dòng nhưng điều này mang đến cho bạn một tốc độ tuyệt vời khi xử lý những tựa game đỉnh cao.

Một cấu hình máy tính chơi game thực sự đỉnh không chỉ bởi hiệu ứng ánh sáng của các thiết bị mang lại. Sự đỉnh cao ở đây được game thủ đẩy lên một tầm cao mới. Một cấu hình máy tính chơi game ẩn chứa chip 18 lõi 36 luồng mạnh nhất của Intel. Một cấu hình máy tính chơi game thực sự chất.

Lên cho riêng mình một danh sách những game đỉnh chưa chơi thử, một cấu hình máy tính chơi game đủ “cân” những game ưa thích. Trài nghiệm thực sự của mỗi cấu hình máy tính chơi game chất không nằm ở mức giá mà nằm ở tốc độ xử lý mỗi màn game bạn trải qua.

(Biên tập và chỉnh sửa Teckgame )

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Nhập tên của bạn vào đây