Game Playerunknown’s Battlegrounds là tựa game đình đám năm 2017, đây là tựa game khủng, yêu cầu cấu hình máy tính cao mới có thể chơi không bị giật hay lag. Tuy nhiên nếu bạn không có điều kiện sắm một chiếc máy có cấu hình khủng để chơi những game có đồ họa cao  thì đừng buồn bởi có cách hướng dẫn cách tùy chỉnh FPS để giúp game chơi mượt hơn, êm hơn. Tuy nhiên việc tăng FPS nhiều hay ít phụ thuộc vào phiên bản Windown và cấu hình máy của bạn. Dưới đây là một số cách tăng FPS PUBG

1.Tại sao phải tăng FPS cho PUBG

FPS là yếu tố quan trọng nhất trong các game hành động, bắn súng, và Battleground lại càng quan trọng vì tính đối kháng nhiều người chơi của nó.

Ở  thời điểm hiện tại PlayerUnknown’s Battlegrounds vẫn đang giữ vị trí là tựa game hot nhất  với số lượng game thủ online cùng một thời điểm đạt 1.3 triệu người – một kỷ lục chưa từng thấy trước đây trên Steam.

Related imagePUBG tựa game truy sát nổi tiếng  năm  2017

Tuy thu được nhiều thành công và sự ủng hộ của đông đảo game thủ song game PUBG vẫn đang ở trong gia đoạn Early Access. Tình trạng game thủ bị đóng băng, crash hay tốc độ khung hình (FPS) thấp là điều khá phổ biến với cộng đồng game thủ vì lý do ấy mà tựa game còn thiếu ổn định và chưa được tối ưu hóa 100%.

2. Thủ thuật tăng FPS PUBG  để chạy mượt hơn

Những bước cần làm để tăng FPS cho PUBG

Mặc dù những vấn đề này đã được nhà phát triển game hứa hẹn sẽ được giải quyết ngay trước khi game phát hành chính thức tuy nhiên để fan hâm mộ chờ đến đó thì quả thật là rất lâu.

2.pngTăng FPS PUBG giúp đỡ bị lag khi chơi

Do đó nhiều game thủ đã tự tay mày mò những thủ thuật cho phép người chơi PUBG một trải nghiệm êm ái không còn bị lag hay giật như trước.

Thủ thuật đơn giản này giải quyết vấn đề giật lag khi chơi game và giúp người chơi cải thiện tốc độ khung hình của PUBG, nếu áp dụng thủ thuật này tốc độ FPS của PUBG có thể cải thiện từ mức trung bình 30-40 đẩy lên hẳn mức 60, một số game thủ đã thử cách này và cho kết quả  còn cao hơn nữa.

  • Bước 1: Chọn ổ C nơi cài đặt game  theo đường dẫn ( Tùy máy có thể là ổ D do người đặt để ) C:\ProgramFiles 6)\Steam\steamapps\common\PUBG\TslGame\Binaries\Win64
  • Bước 2: Chuột phải vào file “TslGame”.
  • Bước 3: Kéo xuống phần Compatibility và tích vào ô “Override high DPI scaling behavior”. Sau đó ấn OK.
  • Bước 4: Nếu game vẫn đang bật thì có thể Quit và vào lại game từ đầu.

Như đã nói ở trên có rất nhiều kết quả phản hồi của các game thủ về cách tăng FPS PUBG, mỗi máy có mức tăng khác nhau, có game thủ phản hồi sau khi thử nghiệm với cách trên đã tăng đến 90 FPS ở những khu vực đông người, cũng có game thủ khác phản hồi họ họ chỉ  tăng tầm 5FPS mức tăng không đáng kể, song vấn đề bị lag chuột thì được loại bỏ hoàn toàn .

Với cách trên thì bạn có thể tăng FPS để chơi game mượt hơn, nhưng vẫn không làm giảm đi chất lượng của đồ họa, mà theo đó thì nó sẽ tăng thêm khoản từ 10 cho đến 20 FPS và tùy vào từng máy nữa.

Thủ  thuật tăng FPS cho game PUGB này khá đơn giản, người chơi không phải sửa file dữ liệu game vì thế  nên yên tâm  không lo nhà mạng sờ gáy.

Trên đây là một số thủ thuật để giúp các game thủ tăng FPS PUBG hi vọng sẽ hỗ trợ các game thủ trong việc khắc phục bị lag, giật khi chơi game.

Ngoài cách tăng FPS kể trên các bạn có thể tăng bằng các cách sau

Cập nhật Driver cho card đồ họa của bạn.

Cài game trên ổ SSD từ trang web của Nvidia hay AMD Driver mới sẽ hỗ trợ nhiều tính năng khác nhau, sửa lỗi và giúp trải nghiệm chơi game được mượt mà hơn.

Lựa chọn phần cứng hợp với tựa game đang chơi phải xác định được ngay từ khi lựa chọn linh kiện cho máy tính hoặc trước khi mua laptop.

Dùng các phần mềm tối ưu hệ thống có thể tạm thời đóng các phần mềm chạy ngầm đó để tận dụng tối đa sức mạnh phần cứng của bạn vào việc chơi game và mở lại khi bạn kết thúc.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Nhập tên của bạn vào đây