Nếu là một game thủ bạn chắc chắn sẽ biết tới PlayerUnknown’s Battlegrounds(PUBG) – tựa game đang làm mưa làm gió được các game thủ ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý là bởi cấu hình chơi PUBG không hề thấp vì vậy để chơi game mượt thì cấu hình máy tính của bạn cũng phải tương thích. Điều này gây khó khăn cho những game thủ có điều kiện kinh tế eo hẹp. Bài viết sau sẽ giúp bạn lựa chọn một máy tính có cấu hình chơi PUBG tốt nhất mà giá cả lại không quá cao.

Mức cấu hình chơi PUBG chuẩn

Theo thông tin chính thức từ nhà phát hành game, cấu hình chơi PUBG chuẩn là thiết lập Ultra Setting ở mức 60 fps. Để đáp ứng được cấu hình chơi PUBG này thì máy tính của bạn phải có cấu hình cụ thể như sau:

  • Hệ điều hành: 64-bit Windows 10
  • Card màn hình: Nvidia GTX 1060 6GB hoặc cao hơn
  • Bộ vi xử lý: AMD Ryzen 5-1600 / Intel Core i5-7600K
  • Bộ nhớ: 8 GB RAM
  • DirectX: Version 11
  • Bộ lưu trữ: 30 GB available space
  • Mạng: Kết nối internet băng thông rộng

Tuy nhiên, để đáp ứng được cấu hình chơi PUBG chuẩn như trên thì số tiền bạn phải bỏ ra là tương đối lớn – điều này sẽ gây cản trở đối với những game thủ có mức tài chính hạn hẹp. Chính vì thế mà bạn có thể tham khảo một số lưu ý được chia sẻ sau đây để có thể quyết định nên lựa chọn đầu tư mạnh vào bộ phận nào hợp lý nhất.

Điều đầu tiên phải quan tâm là card đồ họa

Image result for ảnh chơi PUBG chuẩnCard là thứ thiết yếu để cấu hình đáp ứng được pubg

Điều đầu tiên phải khẳng định lại rằng, PUBG là một tựa game đang trong giai đoạn hoàn thiện, vì thế cho nên khả năng hoạt động và tốc độ khung hình của game sẽ chắc chắn còn được tối ưu hóa tốt hơn nữa trong tương lai.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, bạn sẽ phải lựa chọn làm quen với thực trạng PUBG là một tựa game đòi hỏi cấu hình phần cứng cực mạnh để có thể đáp ứng yêu cầu cấu hình chơi PUBG.

Nếu bạn lựa chọn build máy PC chơi game PUBG do điều kiện kinh tế hạn hẹp thì điều đầu tiên bạn cần quan tâm và ưu tiên lựa chọn đó chính là card đồ họa.

Bạn nên nhớ cần tránh việc chơi game PUBG bằng đồ họa tích hợp của các thế hệ chip xử lý như i7 6700K hay i5 7500. Vì vậy, điều bạn cần làm khi buid máy tính là phải dành ra một khoản tiền xứng đáng để sắm 1 chiếc card đồ họa cỡ GTX 1050 khá hơn một chút thì có thể là GTX 1060, và nếu dư dả thì mua hẳn Core i7 và GTX 1070 sẽ là điều tuyệt vời nhất.

CPU là vấn đề cần được quan tâm đến thứ 2

Image result for ảnh chơi PUBG chuẩnMuốn chơi pubg tốt và tiết kiệm hãy đầu tư CPU thật tốt

Để đáp ứng được cấu hình chơi PUBG tốt mà tiết kiệm được chi phí thì ngoài card đồ họa ra thì điều bạn cần quan tâm thứ hai đó chính là CPU.

Thực tế cho thấy, không phải cứ sử dụng i7 7700K hay Ryzen 7 1700 thì bạn mới có thể yên tâm chơi PUBG mượt. Ngay cả chip i5 cũng có thể phục vụ được nhu cầu chơi tựa game bắn súng sinh tồn này thoải mái ở độ phân giải 1080p. i3 có vẻ sẽ hơi đuối sức hơn nhưng trung bình vẫn đạt được 74 FPS khi cặp kè cùng GTX 1080 ở thiết lập đồ họa Medium.

Tuy nhiên, chip i3 sẽ không được khuyến khích lựa chọn bởi ở thiết lập Ultra, người chơi sẽ gặp phải tình trạng sụt khung hình khiến việc chơi game trở nên vô cùng khó khăn. Và tình trạng này sẽ càng tệ hơn khi nhân vật đứng giữa các thành phố lớn.

techgurustore-cau-hinh-13-trieu-dong-choi-playerunknown-battlegrounds9_azif

Bằng những thử nghiệm, đo đạc thực tế, các biên tập viên về game đã đưa ra lời khuyên cho những bạn có mức tài chính eo hẹp là nên lựa chọn nền tảng CPU Ryzen mới ra mắt của AMD. Bởi CPU Ryzen được đánh giá có khả năng hoạt động cực tốt trong khi tầm giá lại vừa phải.

Hy vọng, với những chia sẻ phía trên, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được cho mình một hệ thống máy tính hay có những nâng cấp cho máy tính một cách đáng giá, hợp túi tiền để bạn có thể thoải mái chơi game mà không lo giật, lag bởi cấu hình chơi PUBG quá cao.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Nhập tên của bạn vào đây