Player Unknown Battleground (PUBG) với nhiều thử thách thú vị ngày càng thu hút nhiều game thủ. Có điều bước đầu làm quen và chinh phục thể loại game thể giới mở sinh tồn này không phải chuyện đơn giản. Với những hướng dẫn căn bản về cách chơi Pubg, việc khám phá những tip & trick để dành chiến thắng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Chọn vị trí để nhảy dù

Nếu nhảy vào trung tâm của bản đồ thì việc di chuyển đến vòng tròn giới hạn sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn, giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức dò tìm nhưng điều này ai cũng biết. Vì thế nếu bạn nhảy xuống vị trí này thì bạn sẽ nhanh chóng trở thành bia ngắm cho hàng tá tay súng khác. Không cần nghĩ nhiều cũng biết kết quả cuối cùng sẽ như thế nào nếu bạn chọn vị trí nhảy đắc địa như thế. Do đó hãy ngôn ngoan trong cách chơi Pubg.

Để tránh tình trạng này, tốt nhất bạn nên chọn vị trí an toàn hơn như ở góc, rìa, cạnh của hòn đảo hoặc những vị trí vắng các công trình. Các vị trí này sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển đến vòng tròn giới hạn nhưng lại đảm bảo khả năng an toàn hơn nhiều. Ngoài ra, nếu may mắn bạn còn có thể nhặt được nhiều trang bị cao cấp.

Tư thế tiếp đất khi nhảy

Không riêng vị trí nhảy dù, tư thế tiếp đất cũng quan trọng không kém. Muốn chiếm được vị trí thuận lợi và tranh thủ được thời gian đối phó với kẻ thù, bạn nên tiếp đất thật nhanh. Để làm được điều này thì khi ở trên không và chưa bật dù, người nên hướng nhân vật xuống mặt đất để có thể rơi tự do nhanh hơn. Bên cạnh đó, bạn còn phải chú ý đến địa hình, nơi đáp xuống. Để có tư thế nhảy hoàn hảo tốt nhất bạn nên chọn nơi bằng phẳng, tránh đồi núi hoặc các công trình đang thi công.

Chú ý đến vũ khí và trang thiết bị

Nếu không muốn nhân vật của mình rơi vào trạng thái “window shopping” quá lâu, tạo cơ hội cho kẻ thù tấn công thì tốt nhất bạn nên giảm thiểu thời gian kéo thả trang bị. Thực hiện hành động này bằng cách click chuột phải vào phụ kiện khi mở kho đồ thì nó sẽ tự động nhảy vào ô tương ứng trên ô vũ khí. Trong lúc đó, nếu bạn có từ 2 vũ khí trở lên thì trong quá trình thao tác nên chú ý để đảm bảo bạn dùng đúng thứ mà mình muốn nhé.

Nhặt đồ nhanh

Trang bị là một trong những vật dụng quan trọng hỗ trợ bạn giành chiến thắng khi chơi do đó nhặt đồ nhanh cũng là một kỹ năng cần thiết. Khi nhìn thấy có quá nhiều thứ cần nhặt, bạn hãy lập tức mở túi đồ và click chuột phải vào từng item để nhận và cho vào kho.

Mặc dù bấm phím tắt F sẽ tiện lợi hơn nhưng sau mỗi lần thao tác như vậy, nhân vật của bạn phải cúi xuống lượm đồ khá mất thời gian. Điều này sẽ gây bất lợi khi bạn hạ cánh ở khu vực có địch và đang phải chạy đua thời gian trước khi lâm trận.

Chú ý âm thanh

Một trong những điều thú vị về cách chơi Pubg chính là các loại âm thanh như tiếng súng, tiếng xe chạy, tiếng bước chân,… phụ thuộc vào camera của máy tính mà bạn sử dụng chứ không phải tùy vào hướng nhìn của nhân vật. Chính vì thế mà khi bạn xoay chuyển chuột, tầm nhìn của nhân vật có thể không trùng với tầm nhìn của bạn nhưng âm thanh sẽ dịch chuyển theo, vì vậy hãy lưu ý để có thể thao tác thật tốt.

Đổi camera khi ngắm bắn

Tầm ngắm khi bắn quyết định rất nhiều đến độ chính xác của đường đạn. Vì vậy khi ngắm bắn ở góc nhìn thứ 3, bạn hãy ấn Q hoặc E để chuyển góc camera giữa vai trái và vai phải nhân vật để tầm nhìn rộng hơn, giúp thao tác bắn đạt kết quả tốt hơn. Ngoài ra, người chơi còn có thể dùng thủ thuật này

để check các ngóc ngách, góc tường khi di chuyển trong khu vực chật hẹp nhằm chinh sát địa hình.

Chú ý vật cản

Trong quá trình ngắm bắn qua góc tường, thỉnh thoảng bạn sẽ nhận thấy dấu tròn đỏ nằm ngăn trước tâm súng. Dấu hiệu này cho biết tầm bắn của bạn bị ảnh hưởng và đạn sẽ không tới được giữa màn hình. Trong khi di chuyển ở những địa hình chật hẹp hoặc các ngóc ngách nhỏ, bạn nên lưu ý vấn đề này để tránh lãng phí đạn khi giáp chiến.

Giờ thì bạn đã biết cách chơi Pubg hiệu quả chưa nào? Hy vọng những thông tin này có thể hỗ trợ cho các game thủ mới nhập môn.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Nhập tên của bạn vào đây