Trải nghiệm về một chiếc ghế chơi game không phải chỉ nằm ở sự thoải mái trong thời gian cực dài ngồi bên màn hình. Bên cạnh đó ghế chơi game còn được đánh giá qua độ bền sử dụng. Và G32 là chiếc ghế chơi game do Việt Nam sản xuất và là sự lựa chọn vô cùng hợp lý cho các tiệm Internet.

Trong những năm gần đây, những tiệm net sở hữu máy tính cấu hình cao, một khôn gian nội thất được thiết kế thoáng đãng và phù hợp với game thủ mọc lên ngày càng nhiều. Dĩ nhiên ngoài những máy tính cấu hình cao ra thì các ông chủ quán game cao cấp sẽ không bao giờ cam tâm để khách hàng của mình ngồi ghế nhựa hay những chiếc ghế trước đây dành cho những tiệm net bình dân.

Ghế chơi game ban đầu được tạo ra để phục vụ cho nhu cầu của những gamer chuyên nghiệp,  những thương hiệu nổi tiếng như DX Racer . Tuy nhiên nhận thấy nhu cầu của các tiệm internet, không ít đơn vị đã nhập khẩu những mẫu ghế chơi game giá mềm hơn nhiều từ Trung Quốc về để phục vụ thị trường.

Trong khi đó, một số người Việt Nam thì tự triển khai ý tưởng của họ, những mẫu ghế chơi game được thiết kế và sản xuất bởi bàn tay người Việt, phục vụ cho chính thị trường trong nước. G32 cũng chính là một trong những mẫu ghế chơi game thuần Việt, được thiết kế và chế tạo hoàn toàn bởi bản tay người Việt Nam. Chính vì vậy chiếc ghế chơi game này trở nên tương thích 100% với môi trường, thói quen cũng như mọi điều kiện sử dụng hay không gian sử dụng của người Việt.

Chiếc ghế chơi game được thiết kế dành riêng cho các phòng net, thay vì hướng tới nhu cầu sử dụng cá nhân. Chính vì vậy theo cảm nhận của chúng tôi, hàng loạt những chi tiết tối ưu cho game thủ khi thưởng thức game đều được lược bỏ. Như tấm nệm kê đầu và thắt lưng, giúp game thủ không bị mỏi lưng hay ngửa đầu quá mức về phía sau khi chơi game đã được cố định vào lưng ghế bằng những đường khâu thủ công hết sức cẩn thận.

Đối với gamer, sử dụng ghế G32 tại nhà thì lẽ ra hai tấm đệm này nên có khả năng tháo lắp. Nhưng đối với các tiệm net, độ bền sản phẩm là điều quan trọng nhất. Vì thế việc cố định những chi tiết của ghế sẽ khiến cho độ bền của nó tăng lên, nhất là khi mỗi ngày một chiếc ghế phải tiếp đón  hàng trăm lượt khách tới chơi game.

Ghế chơi game G32 sử dụng khung thép chịu lực. Chúng tôi đã thử nghiệm bằng cách để một người ngồi lên, sau đó để một người khác đè hết sức vào phần lưng ghế. Kết quả là, cả khung thép chân quỳ lẫn lớp lưới chịu lực đều có được khả năng chịu lực rất tốt. Trong khi đó, bề mặt ghế vẫn đủ lớn để bạn thoải mái với mọi tư thế ngôi của mình trong các màn game.

Bề mặt lưới cũng khiến lưng của game thủ không bị bí bách vì mồ hôi như những mẫu ghế bọc da, vốn đẹp hơn, bền hơn so với lưới, nhưng lại khá khó chịu vào mùa hè nếu ngồi lâu. Bề mặt giả da cũng được xử lý tốt, khó bong tróc và rách, ngay cả thử bằng chìa khóa.

Tuy nhiên một điều cần nhớ, để tối ưu được cảm giác thoải mái cho người sử dụng, ghế chơi game có kích thước khá lớn. Vì thế những ông chủ tiệm net cũng cần tính toán diện tích phòng máy trước khi quyết định đầu tư những chiếc ghế như thế này.

Có thể trải nghiệm khi sử dụng sản phẩm ghế chơi game G32 đến từ thương hiệu Việt Nam chưa thực sự hoàn hảo nếu thưởng thức game trong thời gian dài, thế nhưng xét về độ bền trong quá trình sử dụng, thì đây là một trong số những sản phẩm mang thương hiệu Việt có  sức cạnh tranh rất tốt xét riêng tới những người kinh doanh quán game tại nước ta. Hiện tại chiếc ghế chơi game G32 có giá khoảng 1 triệu Đồng.

(Biên tập và chỉnh sửa bởi Game2tek)

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Nhập tên của bạn vào đây