Đánh giá card màn hình bạn đang sử dụng có phù hợp với máy tính của bạn hay nhu cầu bản hay không.

Trong dàn máy tính chơi game và tất cả các máy tính nói chung, card màn hình có vai trò xử lý và xuất tín hiệu hình ảnh ra thiết bị trình chiếu. Tuy vậy riêng về game, đặc biệt là game boom tấn 3D, vai trò của card màn hình cực kỳ quan trọng, có thể nói nó còn hơn cả CPU. Bạn có thể gặp hiện tượng thắt cổ chai nếu sử dụng CPU quá yếu so với card, tuy vậy khi đã đặt đến mức độ giới hạn thì CPU mạnh cũng không có nhiều ý nghĩa.

Để tránh hiện tượng này, điều đầu tiên lưu ý khi bạn thay card màn hình là phải kiểm tra CPU có tương thích với card định thay hay không.

Sau khi lắp đặt thành công card màn hình vào máy và cài đặt driver tương thích, việc cảm nhận card màn hình hoạt động tốt hay không qua những điểm như :

Tốc độ xung nhịp hoạt động của GPU là một chi tiết đáng chú ý ảnh hưởng đến tốc độ xử lý ảnh, tốc độ hiển thị, chất lượng hình ảnh và cả độ phân giải. Ngoài xung nhịp, thứ tiếp theo ảnh hưởng đến tốc độ card là số nhân hoạt động. Loại nhân này có cách gọi khác nhau theo từng hãng, các chỉ số này càng cao càng tốt.

Bộ nhớ :

đừng nhầm tưởng bộ nhớ càng cao sẽ càng giúp card hoạt động tốt. Hãy chọn loại băng thông mới. Ví dụ một chiếc GTX 1080 DDR3 có ram là 8Gb sẽ không nhanh bằng một chiếc cùng loại có băng thông DDR5 với 4GB Ram.

Nhiệt độ :

Sau tất cả những chỉ số trên, điều còn lại là hệ thống tản nhiệt của nó. Hệ thống này vô cùng quan trọng bởi nếu bạn sở hữu một cái quạt không tốt và không thể làm mát được thì khi CPU tăng nhiệt độ khi chơi game, card sẽ phải giảm tần suất hoạt động để hạ nhiệt, và như vậy đương nhiên không ổn chút nào.
Ngay từ khi chọn mua card, bạn phải xem review và tìm hiệu các loại card này khi hoạt động có ổn định không, chơi game nhiều bị nóng không..

Việc đánh giá card màn hình thực sự là một trải nghiệm thú vị, nó không chỉ là việc bạn đã mua được chiếc card ưng ý. Hãy trải nghiệm nó với một tựa game nổi tiếng.

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Nhập tên của bạn vào đây