Tencent, công ty phát hành game online lớn nhất Trung Quốc hiện đang xây dựng cả 1 thị trấn dành cho esport (thể thao điện tử). Kết quả hình ảnh cho tencent Thị trấn này được đặt tại thành phố Vu Hồ, tỉnh An Huy, Trung Quốc, nơi Tencent ký hợp đồng với chính quyền địa phương. Thị trấn esport này sẽ có một công viên esport, 1 trung tâm dữ liệu của Tencent, 1 trường đại học esport, công viên văn hóa esport, khu công nghiệp animation, những khu thông minh và cả 1 cộng đồng khởi nghiệp công nghệ do Tencent xây dựng. Nổi tiếng với ứng dụng nhắn tin WeChat và QQ, Tencent cũng dự định sẽ đưa QQJOY – triển lãm game mobile QQ và giải đấu game QGC tới Vu Hồ.

Vu Hồ không phải là thị thành duy nhất Tencent đầu tư vào. Công ty hiện cũng đang xây dựng 1 công viên vinh danh tựa game Honor of Kings tại Thành Đô nhân kỷ niệm dịp game này đạt 50 triệu người chơi vào tháng một năm nay.  Sân khấu QQJOY 2016 Đây chính là 1 phần trong các phấn đấu đảm bảo vị thế dẫn đầu làng esport Trung Quốc. Năm 2016, 47% doanh thu của Tencent đến từ game với con số tài sản lên đến 10,2 tỷ USD, vượt xa đối thủ NetEase (chỉ đạt 4 tỷ đô la Mỹ). Doanh thu này có được cũng nhờ thị phần video game béo bở có 500 triệu người chơi tại Trung Quốc.

Trong số này, khoảng 145 triệu người dành hơn một tiếng mỗi ngày cho game (số liệu năm 2014). Trên thực tế, chính quyền địa phương cũng sẽ thu lời trong khoảng chiến thắng của Tencent trên thị phần esport. Quan chức các tỉnh này đang tìm bí quyết dùng esport khiến cho đòn bẩy cho kinh tế và du hý trong vùng. Thái Thương, một thị thành thuộc vùng Tô Châu, phía đông Trung Quốc cũng đã thông báo kế hoạch dành 3,55 km vuông cho một xã esport hồi tháng 4 năm nay.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Nhập tên của bạn vào đây