Cập nhật mới nhất từ trận đấu Playoff Vòng Khởi Động giữa 2 đội tuyển 1907 Fenerbahce Espor và Team One Espor.

Ván đấu thứ 1 :

Ớ ván đấu đầu tiên này, giai đoạn cấm chọn đội hình của hai bên khá là cân bằng với các con bài mạnh mẽ như cặp đôi Kalistar – Morgana cùng Xayah – Lulu. Tuy nhiên bên phía FB lại có được lợi thế hơn nhờ vào sự cơ động của Talyah cao hơn Syndra rất nhiều. Và nếu One muốn giành chiến thắng thì bắt buộc họ phải đì được đường dưới của FB do điểm yếu chết người của Padden là giai đoạn đi đường. Ngoài ra nếu Kalistar mạnh thì khi vào giao tranh đây sẽ là một mối đe dọa khổng lồ. Ngoài ra One cũng cần giúp cho VVert lăn cầu tuyết với Shen. Về phía FB thì họ cần phải dùng chiêu cuối của Taliyah thật hợp lý và tạo thế gọng kìm ép One ở hai đường cánh.

Giai đoạn đầu của ván đấu này, One thực sự thành công trong việc giúp VVert giành được lợi thế giai đoạn đầu trận, thậm chí Senjuani còn cố quay lại camp thêm khiến cho Thaldrin suýt chút nữa lên bảng đếm số. May thay vì Crash đã đến giải cứu kịp thời. Nhưng cũng chính One đã mắc một sai lầm nghiêm trọng ở đường giữa, Kalistar của Padden đã hạ gục được Xayah trong pha giao tranh 2vs2. Điều này cũng giúp FB phá được trụ đầu tiên. Từ giai đoạn này trở đi thì thế trận đã rơi dần vào tay FB. Đây cũng là lúc Thaldrin thể hiện vai trò lãnh đạo của mình.

Sai lầm của One chưa dừng lại ở pha giao tranh tổng thảm họa tại đường trên. Tưởng rằng bắt được Crash khi anh chàng này lang thang ở bãi đá, One đã lao vào. Nhưng Frozen nhanh chóng dùng chiêu cuối còn Thaldrin dịch chuyển thẳng vào mắt để gia nhập cùng đồng đội. Kết quả là FB có lợi thế hơn người và bốn thành viên của One đã lên bảng. Trận đấu kết thúc ở phút 28 với lượng vàng cách biệt là 14k.

Video tổng hợp những pha giao tranh trong ván đấu đầu tiên.

 

Ván đấu thứ 2 :

Sang tới ván đấu này thì đội hình của hai bên vẫn là những con bài quen thuộc, đặc biệt với FB là hai con bài rất mạnh Xayah – Rakan và cả Corki. Trong khi đó One lấy được Lulu- Varus cùng một giàn bảo vệ bộ đôi này, đặc biệt là Varus. One sẽ thắng nếu họ bảo vệ được Varus còn FB sẽ thắng chỉ khi họ có thể câu kéo được đến lúc hai xạ thủ hạ sạch dàn bảo vệ của đội bạn. Cũng ở ván đấu này, Thaldrin tiếp tục là đối tượng được chăm sóc kỹ, 4LaN lại gank sớm và đưa cậu ta lên bảng đếm số. Ngay sau đó FB cố gắng rất nhiều lần để gank và lấy lại lợi thế ở cả đường giữa cũng như đường trên nhưng lần này các thành viên của One có phần may mắn hơn.

Việc này giúp cho One duy trì được thế trận cân bằng. Khi pha giao tranh tổng đầu tiên diễn ra, lợi thế đã nghiêng hoàn toàn về phía họ. Với ngưỡng sức mạnh cùng lợi thế của đội hình thì ONE nhanh chóng hạ gục hai thành viên của FB và ăn được rồng.

Tưởng chừng như FB sẽ lấy lại được thế trận nhưng One đã lén ăn được con Baron ngay phút 22 trong lúc cả 5 thành viên của FB xuống ăn rồng đất.

Và cũng chính từ đây, FB mất hoàn toàn kiểm soát thế trận, liên tục có các thành viên bị bắt lẻ. Varus cùng Rek’Sai quá xanh đến tới việc One thắng nhiều giao tranh liên tục do Maokai và Galio bảo vệ cho Varus bắn. One đã đặt dấu chấm hết cho trận đấu bằng pha di chuyển vô cùng thông minh giúp bắt lẻ Frozen cùng Japone. FB không thể đứng nhìn One ăn Baron nên bắt buộc phải lao vào dù chỉ có ba thành viên.

Tuy rằng sau đó FB có tạm thời đẩy lui đc One sau một màn giao tranh cực kỳ mãn nhãn của Padden nhưng họ vẫn chịu thất bại cuối cùng. Tỷ số trận đấu đã cân bằng lại còn 1-1.

 

Ván đấu thứ 3 : 

Lịch sử đã lặp lại khi một lần nữa One lại nắm cơ hội Frozen ở đường dưới và lao vào ăn Baron. Nhưng FB đã đến muộn và chỉ hạ được Olaf. Sau đó là một chuỗi những pha bắt lẻ hổ báo của One nhưng họ không thật sự thành công và chỉ phá được trụ nhà lính đường giữa của FB. Thế trận lúc này vẫn cân bằng. One vẫn là bên chủ động phá vỡ sự giằng co nhưng FB không để yên, họ lật kèo hai lần và hạ gục được đường trên cùng rừng của One. Kết quả là FB dễ dàng kết thúc trận đấu với lợi thế sức mạnh từ đội hình.

Ván đấu thứ 4 :

Ván đấu cuối cùng diễn ra khi FB chọn được một đội hình toàn những con bài quen thuộc. Sự khác biệt duy nhất có lẽ là Aurelion Sol, đây là một vị tướng Frozen dùng 2 lần tại TCL 2017, tuy nhiên KDA của cậu ta cũng rất cao. Về phía One, họ chọn một đội hình khá bình thường và phụ thuộc nhiều vào Orinana cùng Tristana. Giai đoạn đầu trận đấu khá là yên ả.

Do liên tục mắc những điểm yếu trí mạng như lỗi di chuyển hoặc thiếu tầm nhìn, One đã để FB lấy được ưu thế. FB lăn cầu tuyết vô cùng dễ dàng. Bước ngoặt thật sự của trận đấu là lúc Thaldrin bắt lẻ được Maf cùng với Frozen ở đường giữa. Không còn ai để dọn lính nên FB cứ thế dùng sứ giả khe nứt và đẩy một mạch phá được đường lính giữa của One sau 15p. Kể từ lúc đó One không còn đường lùi và mất hoàn toàn lợi thế. Trận đấu kết thúc sau 26 phút. Và 1907 Fenerbahce sẽ là cái tên thứ hai tham dự vòng bảng CKTG sau Cloud9.

Tất cả các trận đấu sẽ được tường thuật tiếng Việt tại vetv.vn và garena.live.

Nguồn lienminh360.vn Biên tập và chỉnh sửa bởi Game2tek

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Nhập tên của bạn vào đây