Mua Card màn hình ( card vga ) như thế nào cho phù hợp và dựa trên những tiêu chí nào, bài viết sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ những điều cần thiết.

Card màn hình ngày càng phổ biến và giá cả cũng dễ chịu hơn những năm trước đây. Đồng thời card màn hình cũng được cải tiến liên tục về hiệu năng giúp cho người dùng làm được nhiều điều hơn. Tuy nhiên, việc chọn mua card màn hình giữa những tên tuổi lớn và vô số những khuyến mãi hấp dẫn lại là điều khá khó khăn. Vậy khi mua card màn hình chúng ta sẽ cần lưu ý vào những đặc điểm nào??

1 .Tên card

Ngoài những thông số kỹ thuật cụ thể thì tên card cũng là yếu tố đầu tiên để chúng ta phân biệt khi mua card màn hình. Tên của một chiếc card màn hình sẽ bao gồm có tên thương hiệu và mã hiệu của chiếc card đó. Ví dụ như :  Asus Dual RX460-O2G thì Asus là tên thương hiệu của card, Dual RX460-O2G là mã hiệu của chiếc card.

2 . Băng thông bộ nhớ

Với những người dùng cơ bản, chúng ta nên quan tâm nhiều hơn đến băng thông bộ nhớ hơn là RAM. Vì băng thông có liên quan đến hiệu suất của một chiếc card.

  1. Nền tàng của Chip

    Một điều đáng lưu ý là nền tảng của chip chiếc máy tính bạn đang sử dụng. Ví dụ như Pentium G dù mạnh đến đâu cũng không thể gánh hết khả năng của một chiếc card màn hình GTX 1080. Điều này sẽ dẫn đến lãng phí tài nguyên và hiệu suất không cao như mong muốn.

  2.  Hệ thống làm mát.

    Khi sử dụng, nhất là sau nhiều giờ làm việc, card màn hình sẽ sinh ra nhiệt lượng rất cao. Vì thế điều đáng lưu ý ở đây là hệ thống làm mát cho card. Hãy chọn card màn hình có quạt làm mát. Giữ nhiệt độ ổn định không quá nóng sẽ giúp hiệu suất card cũng như tuổi thọ card cao hơn nhiều lần. Tản nhiệt nước là một sự lựa chọn không thể tốt hơn.

Chúc các bạn mua card màn hình được đúng với nhu cầu của mình và sử dụng nó hiệu quả nhất.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Nhập tên của bạn vào đây