Tất cả game thủ đều có chung ước mơ về một góc gaming cho riêng mình, với bài trí độc đào cùng những cố máy tính để bàn chơi game mượt mà và phụ kiện chơi game chất lượng. Nhưng vấn đề đầu tiên phải vượt qua đó là chúng ta đau đầu lựa chọn giữa máy tính đồ bộ hay máy tính tự build.

Máy tính đồng bộ ở đây là những máy tính được thiết kế hoàn toàn bởi chính hãng công nghệ. Máy tính tự build thì bắt buộc người dùng tự lựa chọn, tìm kiếm cấu hình phù hợp từ mainboard, CPU, VGA, nguồn… Hiện tại cơn bão của tiền ảo đang gây ra một sự khan hiếm ngay cả nguồn cung card màn hình cao cấp, điều này làm khó khăn ít nhiều cho các game thủ khi cần lựa chọn lắp ráp máy.

Với một chiếc máy tính để bàn chơi game tự build thì lợi ích của game thủ sẽ là chủ động được cấu hình mong muốn và mức giá cũng sẽ rẻ hơn đôi chút với máy tính đồng bộ có hiệu năng tương đương. Nhưng vấn đề là không phải người sử dụng nào cũng có đủ kiến thức về phần cứng để tự thực hiện việc lựa chọn cấu hình cho phù hợp. Trường hợp hay xảy ra nhất là việc lựa chọn CPU và VGA không tương thích nhau, gây ra hiện tượng nghẽn cổ chai, không phát huy hết được hiệu năng của toàn hệ thống. Chính vì điều này mà máy tính để bàn chơi game chính hãng cũng là một lựa chọn khá hoàn hảo cho đa số game thủ hiện nay. Không chỉ là việc được tốt ưu sẵn hiệu năng từ hãng, mà bên cạnh đó còn nhiều yếu tố khác như tiết kiệm thời gian mua hàng, tiện lợi trong việc bảo hành bởi vì toàn bộ các linh kiện đều chịu trách nhiệm bởi một hãng duy nhất, thiết kế case độc đáo rất ít bị đụng hàng.

Tại thị trường như Việt Nam thì Asus Republic of gamers được nhiều người đánh giá là nhà sản xuất máy tính để bàn chơi game tốt nhất. Với lợi thế là nhà sản xuất hầu hết các phần cứng quan trọng như mainboard, card màn hình… nên các sản phẩm máy tính để bàn chơi game của Asus có độ hầm hố cả nội thất bên trong lẫn ngoại hình bên ngoài. Cùng với mức giá tương đối dễ chịu, không bị đội lên quá nhiều so với một chiếc máy tính để bàn chơi game mà người dùng tự build cấu hình.

Rog Gt51 có thể nói là một trong những sản phẩm máy tính để bàn chơi game đồng bộ thành công nhất trên thị trường. Ở đây là phiên bản ROG GT51CH với nâng cấp cấu hình lên CPU Core i7-7700K hỗ trợ việc ép xung và card màn hình nVIDIA GTX 1080 thế hệ mới nhất với mức giá hấp dẫn hơn cho game thủ.

Về ngoại hình của máy vẫn được giữ nguyên những đường nét hầm hố góc cạnh cuốn hút. Ngôn ngữ thiết kế của máy rất ngầu bởi nhiều họa tiết hoa văn Maya cổ và hệ thống đèn LED RGB tại nhiều khu vực như tua bin hút gió hay mainboard.

So với những mẫu máy tính để bàn dành cho việc chơi game khác thường rất kín cổng cao tường, ROG GT51CH được nhà sản xuất Asus chủ động khoe các linh kiện mainboard, VGA… nhờ vào mặt kính trong suốt bên hông trái của dàn máy. Hơn thế nữa mainboard có khả năng thay đổi hiệu ứng ánh sáng RGB nhờ vào ứng dụng ROG Aura được cài đặt sẵn trên máy.

Mặt trước của máy cũng là 2 dài đèn LED đỏ với hiệu ứng ánh sáng độc đảo. Và ở đây còn có nút Turbo Gear cho phép người dùng có thể dễ dàng chuyển máy tính sang chế độ ép xung Extreme hiệu năng cao chỉ thông qua một nút bấm.

Thêm một điều thu hút nữa là hệ thống hốc hút gió chủ động với thiết kế cực ngầy theo phong cách Iron Man. Đây được cho là điểm nhận diện độc đáo của ROG GT51 và giúp cho máy không bị lẫn với những chiếc máy tính để bàn gaming khác.

Hệ thống cổng giao tiếp của máy khá đầy đủ và tiện lợi cho người sử dụng. Đặc biệt là các cổng USB hỗ trợ sạc nhanh được trang bị phía trước sẽ rất tiện lợi cho người dùng smartphone.

Rog GT51 với hiệu năng khủng, thiết kế độc đáo và nổi bật thực sự là một lựa chọn hoàn hảo cho những game thủ đang có nhu cầu tậu riêng cho mình một chiếc máy tính để bàn chơi game. Sở hữu những phần cứng mạnh mẽ nhất, ROG GT51 sẽ là người bạn đồng hành đắc lực giúp chinh phục thử thách khó khăn nhất hay phá đảo bất cứ tựa game nào.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Nhập tên của bạn vào đây