Cấu hình PUBG khá cao khiến nhiều game thủ hối hận khi tải về

0
905

PUBG là thể loại game bắn súng đang làm mưa làm gió trên thị trường game toàn thế giới. Bên cạnh những điều tuyệt vời mà PUBG mang lại cho người chơi như nội dung hấp dẫn, đồ hoạ cực đẹp và sắc nét, âm thanh sống động thì cấu hình game PUBG lại khá cao. Điều này làm cho nhiều game thủ cảm thấy chùn chân khi máy tính không đủ điều kiện tải PUBG hoặc tải về chơi không được vì máy liên tục giật lag. Bài viết này sẽ nói về cấu hình game PUBG hiện nay.

Game PUBG đang làm mưa làm gió trên thị trường

1. Cấu hình tối thiểu chơi PUBG

Tuy không cần phải có cấu hình quá tốt mới đảm bảo được chất lượng khi chơi PUBG nhưng điều cần lưu tâm đó chính là sự phù hợp giữa kết cấu của máy với nguyên lí hoạt động của game. Chúng ta có thể chơi game với sự tiết kiệm chi phí bỏ ra để mua những phụ kiện liên quan bằng cách sử dụng cấu hình tối thiểu nhất nhưng vẫn đảm bảo được độ nhạy và mức hoạt động êm mượt của game. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau nhé.

Intel Core i3-4340 với xung nhịp 3.6GHz

Đây chính là cấu hình với mốc tối thiểu để bạn có thể chơi PUBG ở mức chấp nhận được, không bị phá khung game và không bị giật lag. Tuy nhiên với cấu hình này còn nhẹ và đơn giản nên sẽ khó có thể chơi tốt được những game bom tấn mới nhất hiện nay. Nhưng đối với một sự thiết lập minimum settings thôi  thì bạn vẫn có thể chơi PUBG ở mức 30 fps ở đồ họa này.

Đa dạng cấu hình để chơi PUBG

RAM Adata 8Gb DDR4 bus 2133MHz mã BRZ

 

RAM Adata 8Gb DDR4 bus 2133MHz mã BRZ

Sử dụng chiếc RAM này sẽ giúp duy trì hệ thống PC Gaming của bạn khi chơi trong thời gian dài mà không sợ sẽ ra sự cố về kĩ thuật làm ảnh hưởng đến màn game cũng như độ bền của máy nhé.

Card màn hình

Để chơi game Battleground thì chúng ta cần 1 tốc độ điều chỉnh khung cảnh cao và liên tục để có hướng ngắm bắn cũng như tìm đường đi một cách thuận tiện nhất. Đầu tư một chiếc VGA sẽ là sự lựa chọn đúng đắn đấy nhé.

Trên thực tế nếu trong cấu hình máy của ta thiếu đi VGA thì cho dù bạn có tốn công sức đầu tư cho Main hay CPU thì chất lượng màn game của bạn vẫn không thể cải thiện được, chúng sẽ xuất hiện những vết nhòe, nhiễu màn hình cũng như bị cắt khung, giật lag không mong muốn. Vì VGA là một thiết bị kèm làm màn hình ổn định trong mức tốt nhất mà không bị chuyển đổi do dung lượng quá cao bởi phần mềm cập nhập liên tục.

2. Những cấu hình chơi PUBG cực tốt

CPU Intel Core i5-7400 Kabylake

Ở đây với 4 lõi có bộ nhớ lên đến 6 Mb thì cache trở thành một con chip sử lí mạnh mẽ nhất để có một cấu hình máy tính phục vụ cho game PUBG. Điều này giúp máy tính bạn có thêm dung lượng để chạy tốt hơn những chương trình được lắp đặt, đảm bảo cho máy tính khởi động nhanh hơn nhiều so với mức bình thường.

Cần có VGA trong cấu hình khi chơi game PUBG

Trên thực tế nếu trong cấu hình máy của ta thiếu đi VGA thì cho dù bạn có tốn công sức đầu tư cho Main hay CPU thì chất lượng màn game của bạn vẫn không thể cải thiện được, chúng sẽ xuất hiện những vết nhòe, nhiễu màn hình cũng như bị cắt khung, giật lag không mong muốn. Vì VGA là một thiết bị kèm làm màn hình ổn định trong mức tốt nhất mà không bị chuyển đổi do dung lượng quá cao do phần mềm cập nhật.

Các bạn nên trang bị thêm chiếc AVG để có thể trải nghiệm các loại game nặng thoả thích. Giá thành của chúng không quá cao, phù hợp với chúng ta vì vậy đây là sự lựa chọn hợp lí cho các game thủ.

Lúc này game sẽ hoàn toàn được kích ứng nhanh nhất có thể, tạo một môi trường để PUBG liên tục cập nhật, nâng level đạt đến mức cao nhất, đem lại cho nguời chơi sự thích thú và thoải mái khi sử dụng.

Trên đây là một số cấu hình game PUBG ở phiên bản phát hành thử nghiệm lần này. Nhìn chung cấu hình chơi game PUBG khá cao nên các bạn cần xem lại cấu hình máy tính của mình có phù hợp để chơi PUBG chưa để có thể nâng cấp. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Nhập tên của bạn vào đây