Nếu bạn cần một card màn hình tốt tầm giá 2 triệu, Zotac GeForce GT 730 GDDR5 là một lựa chọn rất tốt bạn không thể bỏ lỡ.

Với phân khúc VGA phổ thông, quy luật mà mọi người đều công nhận đó là 3 yếu tố hình thức, đẹp, hiệu năng tốt và giá rẻ không thể song hành.

Đẹp + Hiệu Năng Tốt = Không Rẻ

Rẻ + Đẹp = Hiệu Năng Không Tốt

Rẻ + Hiệu Năng Tốt = Không Đẹp.

Tuy vậy, card màn hình Zotac GT 730 GDDR5 thật sự là một kẻ phá vỡ quy luật trên.

Zotac GeForce GT 730 chắc chắn sẽ khiến khán giả của nó vô cùng bất ngờ. Ở cùng tầm giá này, các game thủ của chúng ta sẽ chuẩn bị tinh thần cho một card màn hình nhỏ nhắn, ngắn cũn cỡn, tản nhiệt quạt nhỏ và không có mặt nạ.

Nhưng không hề. GT 730 của Zotac xuất hiện là một sản phẩm tương đối hầm hố. Tuy rằng chất liệu không có gì đáng nói, vẫn là tản nhiệt nhôm, mặt nạ nhựa dán đề can nhưng cách tạo hình của Zotac phải nói cực kỳ khéo léo.

Dù vẫn tông mầu đen – cam đã gắn liền với thương hiệu nhưng ở phiên bản này, Zotac đã di chuyển sắc cam từ quạt tản nhiệt thành các đường nét trên mặt nạ, khiến chiếc GT 730 GDDR5 của hãng nhìn oai và lầm lì hơn hẳn các sản phẩm phân khúc phổ thông series 600 trở về trước. Và để đáp ứng được TDP

dưới 50W của GT 730, Zotac đã trang bị 1 phase GPU và 1 phase memory. Tuy chi có 1 phase GPU nhưng phase này có dung tích lớn hơn thông thường, được trang bị tới 3 mosfet trở kháng thấp để điều khiển.

Tản nhiệt hoạt động xuất sắc cả về nhiệt độ lẫn độ ồn. Thực tế nếu sử dụng quạt tản nhiệt chỉ quay từ 40% trở xuống, đảm bảo 100% im lặng.

Bên cạnh hiệu năng, ngoại hình cũng là một điểm cộng lớn cho chiếc card màn hình Zotac GeForce GT 730 này. Sản phẩm quá đẹp khi so với card màn hình cùng phân khúc. Tản nhiệt hoạt động êm ái tuyệt đối với nhiệt độ tốt.

Với cánh quạt blade được đánh giá là một sự thay đổi đáng kể của Zotac, thiết kế này cho lượng gió nhiều nhưng độ ổn cực thấp. Cánh quạt blade không phải là một công nghệ mới, nhưng việc nó được trang bị trên một sản phẩm phổ thông như thế này là điều hiếm gặp.

Một điều thật sự đáng ngạc nhiên nữa mà card màn hình Zotac GT 730 GDDR5 tiếp tục mang lại là việc đạt mức xung nhịp 1090/1500 MHz. Với chỉ số xung nhịp này, hiệu năng chắc chắn tăng lên không ít.

Với giá thành bán ra trên thị trường khoảng dưới 2 triệu đồng, Zotac GT 730 GeForce thật sự là card màn hình tất bậc nhất với các game thủ sinh viên. So sánh nó với các VGA giá tương đương như HD 7730 GDDR3 và R7 240 thì Zotac GeForce GT 730 GDDR5 có sức mạng vượt trội hơn hẳn. Nó chỉ bị vượt qua bởi phiên bản HD 7730 GDDR5 với khoảng 7% hiệu năng sử dụng.

Thêm vào đó khả năng ép xung rất ấn tượng, người dùng có thể khai thác thêm tới 20% hiệu năng nữa. Đối với độ phân giải 1366×768 (màn 18,5 inch). GT 730 GDDR5 chinh chiến game tốt với thiết lập từ trung bình tới cao. Đối với riêng các dòng game eSport, card màn hình này tỏ ra tương đối thích hợp. Ví như việc chơi Dota2 ở độ phân giải 1920×1080 thiết lập cao mà không hề gặp vấn đề gì.

Bên cạnh việc hiệu năng cao, ngoại hình lần này là một điểm cộng cực lớn cho chiếc card màn hình Zotac. Sản phẩm vượt trội về ngoại hình khi so với các dòng card màn hình cùng phân khúc. Tản nhiệt hoạt động êm ái và nhiệt độ ổn định.

Nếu cần một chiếc card màn hình tầm giá dưới 2 triệu, Zotac GeForce GT 730 GDDR5 thật sự là một lựa chọn tốt bạn không thể bỏ qua. Lưu ý duy nhất khi mua sản phẩm cho người dùng là việc tránh nhầm phiên bản GDDR3 với thông số 2GB bộ nhớ 128 bit, có vẻ cao hơn nhưng trong thực tế hiệu năng yếu hơn bản GDDR5 rất nhiều.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Nhập tên của bạn vào đây