Có thể bạn đã từng nghe đến điều này, card màn hình intel. Nếu bạn từng thắc mắc về nó là dòng card màn hình như thế nào, hoạt động ra sao thì bài viết hoàn toàn có thể giải đáp những thắc mắc đó.

Intel ( Intergrated Electronics) là tập đoàn được thành lập năm 1968 tại Santa Clara, California, Hoa Kỳ. Intel sản xuất các sản phẩm như chip vi xử lý cho máy tính, bo mạch chủ, ổ nhớ flash, card mạng và các thiết bị máy tính khác. Ban đầu, intel là nhà sản xuất bộ nhớ SRAM và DRAM. Đây là sự kiện tiêu biểu đầu tiên cho các nhà sản xuất chip bộ nhớ, sau này, Intel HD Graphics là tên gọi của dòng card màn hình Onboard được hãng này tích hợp sẵn trong vi xử lý ( CPU ) của laptop. Nhiệm vụ chủ yếu của card tích hợp này là xử lý đồ họa giúp máy tính hiển thị ở mộc mức độ nhất định khi không đi kèm với một GPU riêng biệt.

GPU sử dụng khoảng 1-5% bộ nhớ tùy thuộc vào các tác vụ khác nhau làm nhân xử lý đồ họa. GPU tích hợp mang lại chi phí rẻ hơn nhiều so với những dòng laptop sử dụng GPU rời. Việc kết hợp với GPU vào vi xử lý còn giúp laptop sinh nhiệt ít hơn và sử dụng điện năng tiết kiệm hơn, qua đó kéo dài thời lượng pin. Để cải thiện pin, hầu hết laptop sử dụng GPU rời phải chuyển sang GPU tích hợp khi không thực hiện các tác vụ nặng.

Đa số người dùng phổ thông đều có thể sử dụng hiệu năng đủ dùng từ chip đồ họa của Intel nhưng nếu muốn chơi game cap cấp hoặc thực hiện công việc xử lý đồ họa 3D, bạn nên dùng laptop có chip đồ họa rời cấu hình mạnh thay thế cho GPU Intel. Tùy thuộc vào chip Intel HD và CPU đi kèm, bạn có thể chạy những game yêu thích của mình không cần đến card màn hình rời.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Nhập tên của bạn vào đây