Mỗi trò chơi đều những quy tắc riêng để có thể phá đảo game. Nhiệm vụ của người chơi là tìm ra, làm theo và kết hợp những quy tắc ấy lại với nhau một cách thông minh nhất nếu muốn đi đến đích cuối cùng, Pubg cũng không ngoại lệ. Thông thường phải thử nghiệm nhiều lần và mất rất nhiều thời gian, các game thủ mới tìm ra cách thức để tồn tại lâu dài trong game. Nhưng với cẩm nang hướng dẫn cách chơi Pubg, bạn có thể lược bỏ nhiều công đoạn, rút ngắn thời gian. Vì vậy hãy cùng tham khảo bài viết để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Lặn

Có lẽ bạn chưa biết trong Pubg, khi nhân vật trò chơi lặn dưới nước, hầu như bạn sẽ không bị trúng đạn dù cho phải thường xuyên trồi lên mặt nước để hít thở không khí. Khi nhân vật lặn dưới mức 20-calibre, mọi tác động đến bạn đều dừng ở 5 feet nước. Cho nên ở những địa hình có nước, bạn có thể lợi dụng điều này để ẩn nấp và tẩu thoát khỏi kẻ thù.

Sử dụng thuốc hỗ trợ

Trong Pubg có nhiều loại thuốc hỗ trợ giúp gia tăng tỷ lệ sinh tồn và sống sót của người chơi như painkillers, energy drinks and adrenaline shots,…. Khi sử dụng thuốc hỗ trợ thì bốn thanh mỏng bên trên thanh sức khỏe sẽ chuyển thành màu vàng. Mỗi đoạn sẽ có các hiệu ứng khác nhau, tiêu biểu:

  • Thanh 1: người chơi sẽ hồi phục dần theo thời gian.

  • Thanh 2: người chơi sẽ hồi phục nhanh hơn một chút.

  • Thanh 3: người chơi sẽ chạy nhanh hơn một chút.

  • Thanh 4: người chơi sẽ nhắm mục tiêu vào tầm nhìn vũ khí của bạn, hơi nhanh hơn.

Có thể nói sử dụng thuốc hỗ trợ là cách duy nhất giúp người chơi hồi phục lại được 100% máu trong trường hợp không có medkit. Nếu thanh sức khỏe của bạn vẫn còn trọn vẹn thì thanh này sẽ vẫn ở giữa.

Khoảng cách và phép đo

Cách chơi Pubg thu hút và vượt trội hơn so với các game cùng thể loại chính ở chỗ Map rộng lớn. Bản đồ của Pubgm, tính luôn cả khu vực nước có kích thước 8km x 8km được chia thành các ô vuông có kích thước 1km2, khi người chơi phóng to mỗi ô vuông sẽ tương ứng với 100m2.

Hãy ghi nhớ điều này, rất có ích trong quá trình chơi game đấy. Bạn có thể dùng cách này để ước tính khoảng cách đến các khu vực, tòa nhà hoặc các người chơi khác, sau đó vạch định chiến lược để di chuyển, tấn công hoặc tẩu thoát.

Người chơi có thể đánh dấu mục tiêu trên bản đồ và địa điểm có thể nhìn thấy được, sau đó dùng phím PgUp và PgDn để chọn vũ khí phù hợp. Bên cạnh đó, nếu đang lái xe một mình, bạn vẫn có thể bắn trả các được các đòn tấn công bằng cách chuyển chỗ ngồi, nhấn tổ hợp phím Ctrl + 1,2,3 hay 4, trong khi xe vẫn đang di chuyển.

Chú ý tầm ném lựu đạn

Nếu bạn chọn phương thức ném lựu đạn để tiêu diệt kẻ thù thì hãy bấm giữ chuột trái, tọa độ ném có màu đỏ  sẽ xuất hiện, báo hiệu lựu đã được rút chốt. Sau đó hãy nhanh chóng canh tầm để ném thật nhanh, nhớ thả chuột trái để ném lựu đạn đi, đừng giữ quá lâu sẽ thành tự mình hại mình.

Nín thở ngắm bắn

Khi sử dụng các loại ngắm dot-sight để ngắm bắn, bạn hãy ấn giữ Shift để nhân vật thực hiện thao tác “nín thở” giúp quá trình ngắm bắn chuẩn xác hơn. Ngoài ra, thao tác này còn có tác dụng kéo gần khoảng cách ngắm, giúp bạn phát hiện kẻ địch đang ở tầm xa mà bình thường khó nhận ra.

Di chuyển khi cứu thương

Thông thường, khi các người chơi thực hiện các thao tác cứu thương, uống nước tăng lực,… đều đứng tại chỗ để tiến hành, trên thực tế, bạn có thể vừa di chuyển một khoảng cách nhỏ vừa tiến hành thao tác bằng cách nhấp thả 2 phím trái – phải. Điều này đề cao tính cảnh giác, tránh cho bạn trở thành bia ngắm bắn của kẻ thù đang ẩn nấp gần đấy.

Hy vọng cẩm nang hướng dẫn cách chơi Pubg sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình chơi game. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Nhập tên của bạn vào đây