Ở Phần 1, các bạn đã tìm hiểu một số lưu ý về cách chơi Pubg để có thể kéo dài thời gian sống sót nhưng bao nhiêu đấy vẫn chưa đủ. Vì thế tiếp tục theo dõi bài viết để biết thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

Di chuyển trên không

Nếu thông thường các bạn hãy ấn giữ W để nhân vật “bay” theo một hướng thì có thể thay đổi bằng các nhấp thả sẽ giúp nhân vật “bay” được quãng đường xa hơn. Hiểu rõ kỹ năng này sẽ rất có ích khi đường bay của bạn không thuận lợi hoặc là khi bạn cần nhảy dù thật xa điểm muốn hạ xuống. Việc di chuyển trên không không chỉ có thể rút ngắn khoảng cách mà còn tiết kiệm thời gian hơn so với việc chạy bộ dưới đất, đồng thời còn giảm thiểu nguy cơ gặp kẻ địch khi chưa có vũ khí.

Trang bị cho vũ khí

Với những người chơi mới, chưa hiểu rõ về cách chơi Pubg, họ thường phải mất công kéo thả từng phụ kiện vào ô nâng cấp, điều này vừa tốn công vừa tốn thời gian. Thay vào đó, bạn chỉ cần click chuột phải vào phụ kiện khi mở kho đồ, nó sẽ tự động nhảy vào ô tương ứng trên vũ khí của bạn, đơn giản hơn nhiều phải không? Tuy nhiên, bạn nên thực hiện thao tác thủ công trong trường hợp có 2 vũ khí cần sử dụng cùng lúc để tránh dùng nhầm vũ khí và dẫn đến hậu quả không mong muốn.

Lưu ý những vật cản

Trong quá trình ngắm bắn qua góc tường, thỉnh thoảng bạn sẽ nhận thấy dấu tròn đỏ nằm ngăn trước tâm súng. Dấu hiệu này cho biết tầm bắn của bạn bị ảnh hưởng và đạn sẽ không tới được giữa màn hình, dù thoạt nhìn không hề nhận ra. Trong khi di chuyển ở những địa hình chật hẹp hoặc các ngóc ngách nhỏ, bạn nên lưu ý vấn đề này để tránh lãng phí đạn khi giáp chiến.

Đừng quá xem trọng level giáp

Bạn đừng nghĩ level giáp càng cao thì càng tăng khả năng phòng thủ và giảm sát thương, điều này không hoàn toàn đúng. Trong Pubg, tất cả các loại giáp đều giống nhau về tác dụng giảm sát thương, chỉ khác nhau ở khả năng mang đồ và độ bền. Chính vì vậy đừng lãng phí thời gian đổi qua đổi lại bộ giáp đang mặc trên người, trừ khi nó gần hỏng, cần phải thay mới.

Ưu tiên mũ chống đạn level 3

Trái ngược hoàn toàn với giáp, mũ chống đạn level càng cao thì càng có nhiều tác dụng. Do đó nên ưu tiên các loại mũ chống đạn level 3, nó có sự khác biệt rất lớn về thông số và chức năng so với level1 và level 2.

Về cách chơi Pubg, tất cả các loại mũ chống đạn đều có tác dụng giảm sát thương khi bị bắn từ phía sau như nhau, nhưng tác dụng giảm sát thương ngay chính diện thì chỉ có mũ chống đạn level 3 mới được trang bị. Các loại mũ chống đạn level 1 và level 2 không che mặt nhân vật nên rất dễ dính “headshot” chính diện của kẻ thù. Bởi vì muốn tồn tại lâu hơn trong trò chơi này thì hãy nhặt ngay mũ chống đạn level 3 khi có cơ hội nhé.

Dùng phanh gấp khi chạy xe

Để rút ngắn thời gian di chuyển và tránh bị tổn thương bởi các vòng tròn giới hạn thì việc sử dụng các loại xe cộ trong Battleground rất cần thiết. Vì vậy hãy ghi nhớ công dụng và tập làm quen với việc sử dụng chúng nhé. Một mẹo nhỏ vô cùng hữu ích khi chạy xe là dùng phanh gấp nếu đột ngột bị kẻ thù tấn công. Thay vì giảm tốc, dừng lại và ấn F để ra khỏi xe như lúc bình thường, bạn hãy dùng phím phanh gấp, quẹo xe một góc 90 độ rồi mới nhảy ra để tận dụng xe làm lá chắn tạm thời, giúp bạn tìm cơ hội tẩu thoát hoặc trả đũa.

Pubg thú vị ở chỗ đầy thách thức và đa dạng kiểu chơi, bạn rất khó để nắm bắt được suy nghĩ và chiến thuật của người khác. Thường không có 2 ván game giống hệt nhau. Do đó cách chơi Pubg mới đầy tính chính phục như thế. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Nhập tên của bạn vào đây