Pubg từ viết tắt của PlayerUnknown’s Battlegrounds, một trò chơi đầy sức thu hút với nhiều thử thách gian khó cần vượt qua. Cách chơi Pubg không đơn giản, game thủ muốn dành chiến thắng để chinh phục trò chơi thì phải vượt qua nhiều cạm bẫy và đối thủ. Những hướng dẫn mà bài viết dưới đây cung cấp sẽ giúp bạn thực hiện điều đó một cách dễ dàng hơn. Hãy cùng tham khảo nhé.

Thay đổi phím bấm mặc định sao cho phù hợp

Đa số các game thủ chơi lâu năm đều có thói quen thao tác bàn phím riêng, mặt tích cực là điều này giúp động tác tay của họ nhanh hơn, điều khiển nhân vật hiệu quả hơn. Còn hạn chế là mỗi game đều có phím mặc định khác nhau, thay đổi thói quen khá khó khăn, lúc đầu nếu chưa quen, bạn có thể thao tác nhầm, khiến nhân vật của mình rơi vào vòng vây nguy hiểm. Để tránh trường hợp này thì trước khi bắt đầu mỗi trận đấu, bạn nên thay đổi phím mặc định của game sao cho phù hợp với thói quen của bản thân. Sau khi thay đổi, hãy nhớ nhấn vào Apply để lưu lại. Cách chơi Pubg như thế nào sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ đấy.

Quan sát cẩn thận trong quá trình nhảy dù

Để hạ cánh xuống đảo thì bắt buộc người chơi phải thực hiện thao tác nhảy dù, đa số người chơi sẽ chọn biện pháp nhảy dù sớm hơn để tìm vũ khí và thiết bị giúp họ sinh tồn. Tốt nhất bạn không nên làm giống họ, cách hoàn hảo nhất là sử dụng chế độ góc nhìn thứ ba trong quá trình nhảy dù để có thể quan sát những khu vực mà người khác đã đáp xuống, sau đó chọn địa hình theo mong muốn của bản thân.

Để tránh được những xung đột không cần thiết trước khi bạn đã chuẩn bị tốt thì bạn nên hạ cánh ở khu vực càng xa, càng vắng thì càng tốt. Những nơi như thế, khả năng nhặt đồ cao hơn rất nhiều. Bạn đừng lo lắng về vấn đề thu hẹp giới hạn khu vực, khi bạn đã thu thập đủ vũ khí và trang bị thì việc di chuyển về trung tâm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Để làm được điều này, trong quá trình rơi, người chơi hãy nhấn phím W liên tục để gia tăng khoảng cách rơi. Trong quá trình rơi, bạn có thể chọn mở dù bất cứ khi nào trên đường bay.

Tận dụng chức năng freelook

Để vượt qua cạm bẫy và tiêu diệt đối thủ cần nhiều yếu tố, trong đó khả năng quan sát chính là điểm mấu chốt để dành chiến thắng. Hiểu được điều đó nên Battleground đã hỗ trợ người chơi quan sát dễ dàng hơn với tính năng freelook, tất cả việc cần làm là hãy tận dụng chức năng này. Cách chơi Pubg hiệu quả chính là giữ phím Alt để di chuyển đầu cũng như camara. Bằng thao tác này, người chơi sẽ dễ dàng quan sát xung quanh khi nhảy dù cũng như trong khi đang ẩn nấp.

Rút ngắn thời gian nhặt đồ

Sau khi hạ cánh xuống mặt đất, người chơi cần phải trang bị cho mình vũ khí và những vật dụng cần thiết trong quá trình di chuyển và chiến đấu như mũ, giáp, súng,….. Bạn có thể tìm thấy chúng trong những ngôi nhà, ở trên bàn hoặc dưới sàn,…

khi xuất hiện đồ vật có thể thu thập, bạn sẽ nhận được một dấu chú ý trên màn hình nhằm nhắc bạn nhặt nó lên. Hãy dùng Tab để nhặt đồ thay vì thu thập từng vật dụng theo chỉ dẫn. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Lúc này, trên màn hình xuất hiện một cột hiển thị mọi vật dụng có thể thu thập xung quanh, vị trí nằm ngay bên cạnh inventory của bạn. Người chơi chỉ cần nhấp chuột phải vào vật dụng mà bạn muốn thu thập, sau đó vật dụng ấy sẽ nhanh chóng được thêm vào inventory.

Thay đổi góc nhìn camera giữa hai vai

Nếu bạn đang ở chế độ góc nhìn thứ ba thì nhấn và giữ chuột phải, sau đó nhấn tổ hợp phím Q và E để hoán đổi góc nhìn camera giữa hai vai. Thao tác này có thể giúp bạn quan sát ở nhiều góc độ khác nhau để tìm đường di chuyển hoặc tránh kẻ thù.

Nhiều người nghĩ cách chơi Pubg rất khó nhưng thật ra không hề khó nếu bạn nắm được những thủ thuật trên đây. Chúc bạn có thể nhanh chóng chinh phục được trò chơi đầy thử thách này!

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Nhập tên của bạn vào đây