PlayerUnknown’s Battlegrounds, một trò chơi đang thu hút nhiều sự chú ý của hầu hết các game thủ yêu thích thể loại chiến đấu sinh tồn. Đối với bất kỳ thể loại game nào cũng vậy, muốn dành chiến thắng cuối cùng thì phải có bí quyết và chiến lược, Pubg cũng không ngoại lệ. Bạn tò mò muốn biết đó là gì? Hãy tham khảo ngay bài viết để biết thêm nhiêu thông tin hữu ích bạn nhé.

Hãy chuẩn bị tinh thần để thua​

Đến với Pubg, bạn cần chiến đấu và tìm mọi cách để vượt qua 99 người chơi khác để có thể sinh tồn vì vậy không có gì ngạc nhiên nếu bạn phải nhận sự thắng bại nhiều hơn chiến thắng. Nếu bạn là người mới thì đừng vội nản lòng khi chẳng may liên tiếp thua tan tác trong những ngày đầu tiên hoặc cả những ngày tiếp theo. Hãy cố gắng tìm hiểu và nắm bắt trò chơi thật nhanh để tìm cơ hội lật ngược thế cờ nhé bạn.

Chọn vị trí thả dù thông minh

Trước khi bắt đầu chiến đấu để sinh tồn, những người chơi sẽ ở trên cùng một chiếc trực thăng, sau đó sẽ nhảy dù xuống bất kỳ vị trí nào trên một hòn đảo lớn. Từ đó có thể nói vị trí, tư thế và thời gian thả dù sẽ quyết định phần nào đến toàn bộ kết quả của ván game. Người chơi nên bấm M để mở bản đồ và chuột phải để chọn vị trí nhảy.

Nếu vị trí nhảy dù là trung tâm hòn đảo, những nơi nhiều nhà cửa sầm uất thì sẽ có nhiều trang bị để nhặt nhưng điểm hạn chế là số lượng kẻ thù khá cao, tỉ lệ sống sót khác thấp. Còn nếu nhảy xuống các ngôi làng nhỏ hoặc nơi vắng vẻ thì kẻ thù ít nhưng cách khá xa vòng tròn giới hạn. Để có thể sống sót và gặt hái nhiều thành công trong cuộc chiến với 99 người chơi khác, bạn cần đưa ra lựa chọn hợp lý.

Hãy nhặt những đồ vật cần thiết

Trong Pubg có rất nhiều đồ vật để người chơi nhặt nhưng để gia tăng tỷ lệ sống sót và tiết kiệm thời gian thì tốt nhất bạn chỉ nên nhặt những vật dụng cần thiết như vũ khí, áo giáp, đạn dược, balo và dược phẩm. Nhấn phím F chính là cách đơn giản nhất để nhặt đồ. Nhưng để rút ngắn thời gian nhặt thì bạn hãy mở inventory ra, sau đó dùng chuột phải để kéo thả và trang bị đồ từ menu “ground” bên trái. Để nhặt được nhiều vật dụng thì bạn nên trang bị balo cho mình. Bên cạnh đó, người chơi còn cần phải phân biệt sự khác nhau giữa mũ bảo hiểm (helmet) và nón (hat). Tác dụng của mũ bảo hiểm như tên gọi của nó còn nón chỉ đội cho đẹp và không có tác dụng chống đạn.

Hiểu rõ ý nghĩa của những vòng tròn chết chóc

Sau khi Pubg bắt đầu, nếu nhấn phím M, người chơi sẽ nhìn thấy một vòng tròn màu trắng lớn trên bản đồ, đây là khu vực mà nhân vật bắt buộc phải ở trong đó. Sau một thời gian nhất định, vòng tròn ấy sẽ dần dần thu hẹp lại, cho đến khi xuất hiện một vòng tròn khác màu xanh và nhân vật bắt buộc phải ở trong phạm vi của vòng màu xanh nếu không muốn bị rút máu đến chết.

Không dừng lại ở đó, thỉnh thoảng trên bản đồ sẽ xuất hiện một vòng tròn màu đỏ, nơi sẽ bị đánh bom và ngập chìm trong lửa, tốt nhất bạn nên tránh khỏi nó nếu không muốn game over.

Lưu ý về những gói hàng cứu trợ

Trong quá trình bạn đang phải chật vật chiến đấu sinh tồn, thỉnh thoảng sẽ xuất hiện trên bầu trời sẽ xuất hiện một số máy bay thả các gói hàng cứu trợ xuống. Các gói ấy có thể là ​các loại vũ khí có hỏa lực mạnh như AWM hay Tommy Gun,… hãy nhớ không chỉ một mình bạn có thể nhìn thấy chúng vì vậy trước khi nhặt đồ hãy quan sát thật cẩn thận để tránh bị kẻ thù đánh lén. nếu bạn ở gần đó thì còn chờ gì mà không nhanh tay cuỗm đồ sau đó chuồn thật lẹ để tránh phải lao vào các cuộc chiến không cần thiết.

Hy vọng những cẩm nang trên đây có thể giúp bạn sống sót trong Pubg. Chúc bạn có được nhiều trải nghiệm vui vẻ và thú vị khi chơi game!

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Nhập tên của bạn vào đây