Với các game thủ sinh viên hay game thủ có hầu bao eo hẹp thì những cấu hình máy tính chơi game này thật sự phù hợp cả về giá, về hiệu năng sử dụng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các cấu hình máy tính chơi game này.

Bước vào năm học mới, nhất là những bạn sinh viên vừa nhập học, việc sắm cho mình một chiếc máy tính đủ sử dụng vào nhiều mục đích ( chủ yếu có lẽ phải kể đến việc download tài liệu học tập, các bài giảng và sau cùng mới là mục đích chơi game giải trí ) là một trong những điều ấp ủ của bao nhiêu game thủ sinh viên. Nỗi lo từ tiền học, tiền thuê nhà trọ, mua phương tiện đi lại, cho đến cả tiền mua sách vở vào năm học mới, mỗi thứ đều là một lần các tân sinh viên kiêm game thủ lo ngay ngáy.

Với sự đồng cảm cao, tekshop.vn với đội ngũ tư vấn của mình đã lên cấu hình máy tính chơi game với giá rất vừa phải. Cấu hình này được tham khảo và hoàn thiện dưới sự góp ý của nhiều người dùng đã trải nghiệm.

Dưới đây, chúng tôi điểm qua 3 cấu hình máy tính chơi game với tầm giá 10, 15 đến 20 triệu nổi bật nhất.

Tầm giá 10 triệu đồng : Ryzen 1200 là sự lựa chọn hoàn hảo!

Bất chấp những điều tiếng về việc hiệu năng chơi game không mấy ấn tượng ở thời điểm ban đầu, Ryzen đã và đang trở thành đối trọng thực sự của binh đoàn Intel, điều này giúp cho AMD dần chiếm lại vị thế trên thị trường. Ở thời điểm hiện tại, sau nhiều bản sửa lỗi, vi xử lý AMD Ryzen đã dần hoàn thiện và đủ sức đương đầu với bất kỳ tựa game nào. Để kiểm chứng cho điều này, chúng tôi sử dụng cấu hình AMD Ryzen 3 1200 trong tầm giá 10 triệu đồng.

Cấu hình cụ thể được đưa ra như sau :

CPU : L AMD Ryzen 3 1200

Main : AsRock A320M-HDV

RAM : Crucial Balistix 2×4 GB 2400 MHz

VGA : Palit GTX 1050 Ti StormX

HDD Western Caviar Blue 1TB 7200 RPM

PSU : 400W.

Và ở tầm giá tiền này, nếu bạn còn dư dả đôi chút thì có thể sắm SSD để cài Window chạy cho nhanh, trong trường hợp chi phí thực sự là một vấn đề thì hãy chọn ổ cứng HDD truyền thống, điều này giúp bạn cài được nhiều game hơn.

Tầm giá 15 triệu đồng : Core i5 là sự lựa chọn tuyệt vời thay cho Core i3.

Đây là cấu hình máy tính chơi game hết sức phù hợp trên màn hình full HD 1080p với chế độ thiết lập cao nhất, tập hợp bởi những linh kiện thuộc hạng xịn trên thị trường. Trong đó, core i5 7400 là loại được cho rằng có hiệu năng / giá thành tốt nhất trong số các CPU i5 Kaby Lake, với 4 nhân 4 luồng, tốc độ mỗi nhân 3.0 GHz thì không ngán bất kỳ tựa game hot nào hiện nay.

Cấu hình chính thức được đưa ra như sau :

CPU : Intel Core i5 7400

Main : Gigabyte B250M D2V

RAM : Crucial Balistix 2x4Gb 2400 MHz

VGA : MSI GTX 1060 ARMOR 6G OC

HDD : Western Caviar Blue 1TB 7200 RPM

PSU : 450 đến 500W

Với chiếc card màn hình GTX 1060 được đánh giá rất đáng đồng tiền bát gạo, hiệu năng tốt mà ăn điện ít, có khả năng chơi Max Setting hầu hết mọi game hiện nay ở phân giải Full HD với điều kiện để khư răng cưa vừa phải. Đủ để chơi tất cả game nặng hiện nay hoặc làm đa tác vụ tốt, có thể nâng cấp trong trường hợp bạn có nhu cầu. Và nếu có live stream hay sử dụng nhiều phần mềm thì chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp lên 16Gb.

Với 20 triệu đồng để build lên một cấu hình máy tính chơi game : core i5 vẫn đáp ứng quá tốt nhu cầu của bạn.

Cấu hình lần này sẽ có đầy đủ hiệu năng mạnh mẽ nhất để chiến các game off nổi tiếng.

CPU : Intel Core i5 7500

Main : Asus Strix H270F Gaming

Ram : 2×8 GB Corsair Vengeance LPX

VGA : MSI GTX 1060 Armor 6G OC

HDD Western Caviar Blue 1TB 7200 RPM hoặc WD Green 120 GB

PSU : Cooler Master Elite Power 550W

Cấu hình được build cho chiếc máy tính để bàn này không chỉ đủ sức chơi game, làm việc, live stream ở chất lượng thấp, và có cả nền tảng để nâng cấp hay nâng cấp hẳn lên GTX 1070 hay 1080 sau này với bộ nguồn 550W.

Chúc các bạn trẻ sẽ lựa chọn được cho mình một cấu hình máy tính chơi game ưng ý cũng như vừa túi tiền nhất.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Nhập tên của bạn vào đây